Đắk Lắk xử lý đối tượng sản xuất, tàng trữ lượng lớn dao, kiếm, súng

VOV.VN -Đối tượng khai nhận tự chế súng bắn đạn thể thao và các loại vũ khí bán cho một số người trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và vùng lân cận.

Chiều 7/6, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội - Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang hoàn tất hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật một đối tượng có hành vi chế tạo, tàng trữ súng và nhiều vũ khí có tính sát thương cao như: dao, mã tấu, kiếm...

dak lak xu ly doi tuong san xuat tang tru luong lon dao kiem sung hinh 1
Để có tiền, Đạt đã mua máy móc về chế tạo vũ khí để bán

Trước đó, vào chiều tối 6/6, một tổ công tác của phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện trên gác lửng ngôi nhà thuộc tổ dân phố 1, phường Khánh Xuân, thành phố Buôn Ma Thuột, do Nguyễn Thành Đạt, sinh 1990 làm chủ, có 1 khẩu súng tự chế, 5 vỏ đạn loại dành cho súng thể thao đã qua sử dụng, 9 thanh kiếm dài (loại khoảng 1,2 nét), 4 dao găm và nhiều máy móc, dụng cụ, vật liệu cơ khí dùng để chế tạo các loại dao, kiếm. 

Trước cơ quan công an, bước đầu đối tượng Đạt khai nhận, tự mua các máy tiện, khoan, cắt và vật liệu về tự chế súng bắn đạn thể thao và các loại vũ khí bán cho một số người trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và vùng lân cận.

dak lak xu ly doi tuong san xuat tang tru luong lon dao kiem sung hinh 2
Số vũ khí "khủng" có tính sát thương cao được Đạt chế tạo và ... đem bán

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đạt cũng khai nhận thêm, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng đối tượng thường đóng kín cửa, chế tạo vũ khí trên gác lửng và thường vào đêm khuya.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội thuộc Công an tỉnh Đắk Lắk mở rộng điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuấn Long/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds