Điều tra hiệu trưởng trường mầm non biển thủ cả trăm triệu

Thanh tra đã có kết luận về thanh tra ở Trường mầm non Ngân Thủy và phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tham ô tài sản.

Ngày 13/9, Đảng ủy xã Phú Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình đã quyết định đình chỉ công tác Bí thư chi bộ và đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với bà Phan Thị Giang - Hiệu trưởng Trường mầm non xã Phú Thủy.

Theo hồ sơ vụ việc, lợi dụng chức vụ trong thời gian làm Hiệu trưởng trường Mầm non Ngân Thủy, bà Phan Thị Giang đã câu kết với bà Nguyễn Thị Xiêm là kế toán và bà Lê Thị Mai thủ quỹ của Trường mầm non Ngân Thủy lập một số hồ sơ sai nguyên tắc về trả lương, các chế độ BHXH và các thanh toán bồi dưỡng giáo viên dạy thêm tại trường để biển thủ với số tiền 260 triệu đồng.

dieu tra hieu truong truong mam non bien thu ca tram trieu hinh 1
Trường mầm non Ngân Thủy nơi xảy ra vụ việc.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh trên địa bàn xã Ngân Thủy tố cáo, các chế độ nhà nước hỗ trợ học tập và tiền ăn của học sinh tại trường miền núi Ngân Thủy cũng bị bà Giang cấu kết với một số giáo viên "ăn chặn" trong thời gian dài. 

Hiện Thanh tra huyện Lệ Thủy đã có kết luận về thanh tra ở Trường mầm non Ngân Thủy "phát hiện hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu tham ô tài sản và lạm dụng chức vụ quyền hạn chiếm đoạt tài sản" nên đã chuyển hồ sơ để cơ quan CSĐT Công an huyện Lệ Thủy tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật./.

Theo Sông Lam/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x