Facebook ban hành chính sách nghiêm ngặt về phát tán nội dung bạo lực

Facebook ban hành chính sách nghiêm ngặt về phát tán nội dung bạo lực

VOV.VN - Facebook áp dụng chính sách hạn chế dịch vụ phát trực tiếp đối với những tài khoản vi phạm về phát tán nội dung bạo lực.

Facebook đang đưa ra chính sách nghiêm ngặt về trấn áp việc phát tán trực tiếp các nội dung bạo lực trên nền tảng của “ông lớn công nghệ” này. Theo đại diện của Facebook, chính sách mới của hãng nhằm bảo vệ ứng dụng phát trực tiếp vốn thời gian gần đây liên tục bị lợi dụng để truyền bá lòng thù hận, tư tưởng bạo lực cực đoan và khủng bố.

facebook ban hanh chinh sach nghiem ngat ve phat tan noi dung bao luc hinh 1
(Ảnh minh họa)

Facebook áp dụng chính sách hạn chế dịch vụ phát trực tiếp đối với những tài khoản vi phạm quy tắc hoạt động của hãng. Hãng sẽ xác định xem hành vi nào sẽ bị xem là vi phạm và sẽ cấm tài khoản vi phạm phát trực tiếp trong khoảng thời gian quy định.

Động thái mới nhất này của Facebook được xem là phản ứng rõ ràng trước làn sóng phẫn nộ ngày càng gia tăng của công chúng sau khi chứng kiến vụ thảm sát bằng súng tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, New Zealand hồi tháng 3 năm nay được chính hung thủ phát trực tiếp trên Facebook. Vụ tấn công gây chấn động này đã cướp đi sinh mạng của ít nhất đã 51 người và làm bị thương hàng chục người khác./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close