Giả chữ ký Chủ tịch xã để bán trâu ăn trộm

Để bán trót lọt trâu ăn trộm đi nơi xa, Bàn Phúc Tài Sinh, ở thôn Dần Thàng, xã Dần Thàng, huyện Văn Bàn (tỉnh Lào Cai) đã làm dấu UBND xã giả và giả chữ ký của chủ tịch xã xác nhận giấy… bán trâu.

Theo điều tra của công an huyện Văn Bàn, đối tượng Bàn Phúc Tài Sinh (sinh 1980, dân tộc Dao Đỏ) có không ít tiền sự trộm cắp vặt ở địa bàn xã Dần Thàng. Ngày 13/5/2009, Bàn Phúc Tài Sinh đã bắt trộm một con trâu to của gia đình ông Châu A Nủ , trú tại thôn Nậm Khâm, xã Nậm Chày , huyện Văn Bàn ( tỉnh Lào Cai ) bán cho một người buôn trâu bò ở xã Minh Lương với giá 10 triệu đồng.

Hành vi phạm tội của Bàn Phúc Tài Sinh đã bị quần chúng nhân dân phát giác và cơ quan công an huyện Văn Bàn điều tra xác minh làm rõ thủ đoạn phạm tội của bị can.

Toà án nhân dân huyện Văn Bàn vừa tổ chức phiên toà xét xử và quyết định phạt bị cáo Bàn Phúc Tài Sinh 18 tháng tù giam (phạt tù 9 tháng vì tội làm dấu giả, chữ ký giả và phạt tù 9 tháng vì tội trộm cắp tài sản công dân), đồng thời Sinh phải có trách nhiệm bồi thường toàn bộ thiệt hại cho gia đình bị mất trâu./.                            

Phạm Ngọc Triển
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage