Giết con đẻ mới 5 tháng tuổi, nhận án 12 năm tù

Chơi hụi sinh nợ nần chồng chất, giận chồng vì không có trách nhiệm trả nợ cùng, thị giết con đẻ 5 tháng tuổi rồi tự vẫn nhưng bất thành.

Ngày 10/2, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Cao Thị Bình (26 tuổi), trú tại thôn 6, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa về hành vi giết người.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, bị cáo Cao Thị Bình lập gia đình với anh Lê Vạn Vụ và đã có 2 đứa con.

Hằng ngày, anh Vụ đi làm thuê ở Hà Nội, còn Bình ở nhà nuôi con nhỏ. Thời gian nhàn rỗi, Bình đã tham gia chơi hụi. Bao nhiêu tiền Bình nướng hết cả mà vẫn nợ gần 100 triệu đồng, trong đó có mượn của ông Cao Tất Thắng (bố đẻ Bình).

Cuối tháng 10/2011, ông Thắng đến đòi tiền để giải quyết việc gia đình. Bình gọi điện nói cho anh Vụ biết chuyện vay mượn, anh Vụ nói ai vay thì người đó trả. Sau đó, 2 người đã xảy ra cãi vã, chửi bới, xúc phạm lẫn nhau.

Đối tượng Cao Thị Bình trước vành móng ngựa

Sáng ngày 29/10/2011, Bình nhắn 2 tin nhắn cho chồng với nội dung buồn chán, dặn chồng nhớ chăm sóc đứa con lớn. Sau đó, Bình lại gọi điện cho anh Vụ và hai người lại cãi nhau, dọa ly hôn.

Trong cơn rối trí, Bình đã dùng chăn chẹt cho cháu Lê Vạn Dũng (con trai thứ 2, mới 5 tháng tuổi) ngạt thở, rồi lấy con dao nhỏ cắt một nhát vào cổ tay trái của mình để tự sát.

Khi thấy máu chảy ra, Bình sợ quá không dám tự vẫn nữa, lúc này thị mới giật thột nhớ đến con, kéo chăn ra thì thấy cháu Dũng đã tắt thở.

Hoảng loạn, thị lại quyết tâm chết. Thị tiếp tục dùng dao cắt 3 nhát nữa vào cổ tay nhưng vết cắt nông nên chỉ làm chảy máu chứ không chết. Hối hận và hoảng sợ, tinh thần hoang mang cực độ, Bình phát ngây đi lung tung.

Khoảng 13h cùng ngày, ông Thắng đem gạo đến cho Bình, thấy nhà đóng cửa, gọi không thấy ai thưa, ông liền gửi gạo lại cho mẹ chồng Bình là bà Nguyễn Thị Khoa sống sát gần đó.

Đến khoảng 16h cùng ngày, bà Khoa sốt ruột đi sang gọi Bình nhưng không thấy ai thưa, mở cửa vào thì hoảng hồn thấy Dũng đã chết lạnh ngắt. Sau đó gia đình đón Bình và đưa Bình về nhà trong tình trạng mệt mỏi, suy kiệt.

Ngày 30/10/2011, khi tinh thần tĩnh tâm lại, Cao Thị Bình đã ra đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử, người mẹ nhẫn tâm này nhận mức án 12 năm tù giam./.