Hà Nội: Lại phát hiện gần 50 tấn mỡ động vật không rõ xuất xứ

Bên trong những bao tải dứa là mỡ động vật thành phẩm có trọng lượng khoảng 27 tấn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật

Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an thành phố Hà Nội) phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ huyện Đông Anh đã tiến hành kiểm tra trụ sở Công ty chế biến lâm sản xuất khẩu Thăng Long (trụ sở tại xã Cổ Dương, huyện Đông Anh) và phát hiện thêm một lượng lớn mỡ động vật khoảng 50 tấn không có nguồn gốc xuất xứ.

Vào thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số công nhân của Công ty chế biến Lâm sản xuất khẩu Thăng Long đang dỡ nhiều bao tải dứa từ chiếc xe ôtô tải BKS 92K-6946 sang xe ô tô BKS 29M-7136. Lô hàng được tiến hành kiểm tra, bên trong những bao tải dứa là mỡ động vật thành phẩm có trọng lượng khoảng 27 tấn, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, không có giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định của pháp luật.

Chủ xe ôtô BKS 92K-6946 là Trần Hiếu Khang (SN 1964, trú tại Tiên Lãng, Tiên Phước, Quảng Nam) khai  nhận chở thuê số mỡ động vật này từ huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng ra Hà Nội cho Nguyễn Thị Xoa – chủ Công ty chế biến Lâm sản xuất khẩu Thăng Long. Tại dãy nhà kho của Công ty này, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện thêm khoảng hơn 20 tấn mỡ và tóp mỡ động vật được đóng bao xếp trong kho.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra mở rộng./.

Theo Tin tức
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage