Kẻ dâm ô bé gái ở Vũng Tàu nhận án treo

Kẻ dâm ô bé gái ở Vũng Tàu nhận án treo

Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) được tòa phúc thẩm tuyên giảm từ 3 năm tù giam xuống 18 tháng tù treo.

Ngày 11/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xét xử phúc thẩm Nguyễn Khắc Thủy (tại phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) về tội Dâm ô đối với trẻ em. Trước đó, bị cáo có đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù giam của TAND TP Vũng Tàu.

So với lần ra tòa cách đây gần 6 tháng, hôm nay, Thủy phải chống gậy, tay cầm túi hồ sơ, bước khó nhọc vào phòng xử án. Bị cáo được ngồi ghế trước bục, người thân mang theo túi thuốc trị bệnh và các nhân viên y tế cũng túc trực để hỗ trợ khi bị cáo gặp sự cố về sức khỏe trong suốt phiên xử.

Từ lúc khởi tố bị can hồi tháng 3/2017 đến nay, Thủy được tại ngoại.

ke dam o be gai o vung tau nhan an treo hinh 1
Do sức khỏe yếu, bị cáo được ngồi ghế trả lời suốt phiên tòa. Ảnh: Nguyễn Khoa.

Trước khi tòa bắt đầu xử, luật sư bị cáo yêu cầu triệu tập những người làm chứng và bị hại, nếu không xin hoãn phiên tòa. Tuy nhiên, khi được thẩm phán hỏi, Thủy nói rằng mình đã ở tuổi gần đất xa trời và muốn phiên tòa được tiếp tục.

Khác với những phản ứng gay gắt ở phiên sơ thẩm, Thủy khá trầm tĩnh, trả lời rành rọt những câu hỏi của những người tham gia tố tụng nhưng vẫn một mực cho rằng mình vô tội. Khoảng thời gian giải lao giữa phiên xử, bị cáo kêu mệt liền được những nhân viên y tế đo và cho uống thuốc hạ huyết áp.

Theo cáo trạng, tối cuối tháng 5/2014, thấy bé gái 11 tuổi con hàng xóm ở cùng chung cư đứng bên cửa sổ nói chuyện, bị cáo đến gần, dùng tay xâm hại vào bộ phận sinh dục. Bạn của bé gái đến nhà chơi chứng kiến toàn bộ sự việc.

Trước đó một tháng, người đàn ông dẫn con gái 6 tuổi đi chơi ở khu vực cầu trượt trong khuôn viên chung cư. Trong lúc bé chơi đùa với anh trai 12 tuổi thì Thủy tiến lại gần dùng tay sờ vào bộ phận nhạy cảm.

Có mặt tại tòa, nhân chứng là bé gái 15 tuổi vẫn giữ nguyên khẳng định chứng kiến Thủy xâm hại bạn mình cách đây 4 năm. Ngoài ra, những lần sang nhà bạn, cô bé còn bắt gặp gã nói chuyện với những bé gái chơi ở sân, đưa vào những nơi vắng vẻ, sờ soạng vào những vị trí nhạy cảm.

Hai luật sư bào chữa cho bị cáo cho rằng lời khai của các nhân chứng và bị hại mâu thuẫn, các chứng cứ không rõ ràng và yêu cầu thực nghiệm lại hiện trường để làm rõ thêm những tình tiết vụ án.

ke dam o be gai o vung tau nhan an treo hinh 2

Nhân viên y tế trợ giúp khi bị cáo kêu mệt. Ảnh: Nguyễn Khoa .

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng có đủ căn cứ, việc thu thập chứng cứ đã được làm thận trọng theo quy định của pháp luật. Người này đề nghị giữ nguyên mức án 3 năm tù giam mà tòa sơ thẩm đã tuyên.

Chấp thuận một phần kháng cáo của bị cáo và chấp thuận một phần bào chữa của luật sư, HĐXX tuyên buộc bị cáo Thủy có hành vi Dâm ô với một cháu bé, cháu còn lại không đủ bằng chứng chứng minh.

Ngoài ra, HĐXX nhận định bị cáo là người già, lại đang bị bệnh nên áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt kẻ này 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close