Khánh Hòa khẩn trương xác minh sai phạm việc hỗ trợ người dân sau bão

VOV.VN - Huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa có trách nhiệm thông báo công khai, minh bạch các quy định và kết quả việc hỗ trợ do thiên tai gây ra cho người dân biết.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm 1/6, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Uỷ ban Nhân dân huyện Vạn Ninh báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh sự vụ người nuôi trồng thủy sản ở huyện này phản ứng về việc nhiều cán bộ và người nhà cán bộ có tên trong danh sách hỗ trợ thiệt hại thủy sản do bão số 12 gây ra, trong khi nhiều hộ dân bị thiệt hại nặng lại không được hỗ trợ.

khanh hoa khan truong xac minh sai pham viec ho tro nguoi dan sau bao hinh 1
Nhiều người dân bị thiệt hại nặng không có tên trong danh sách được hỗ trợ

Đài Tiếng nói Việt Nam đã phản ánh tình trạng người  nuôi trồng thủy sản ở huyện Vạn Ninh  phản ứng gay gắt khi trong danh sách hỗ trợ thiệt hại do bão số 12 có tên nhiều cán bộ xã và người thân của cán bộ xã. Sau đó, huyện Vạn Ninh phải tạm dừng việc chi trả hỗ trợ để kiểm tra, xác minh. Việc xác minh kéo dài từ đầu tháng 4 đến nay vẫn chưa xong.

Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Uỷ ban Nhân dân huyện Vạn Ninh khẩn trương kiểm tra, xác minh toàn bộ nội dung vụ việc báo chí nêu, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp hỗ trợ không đúng đối tượng, sai định mức và các vi phạm khác.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Huyện Vạn Ninh có trách nhiệm thông báo công khai, minh bạch các quy định và kết quả việc hỗ trợ do thiên tai gây ra cho người dân biết. Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Thanh tra tỉnh và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ khôi phục sản xuất sau thiên tai tại một số địa phương có tình trạng khiếu nại, khiếu kiện trong thời gian qua.

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Tôi đề nghị ngành Nông nghiệp phải khẩn trương làm sao tham mưu cho Ban chỉ đạo xử lý ngay tình trạng một số địa phương còn vướng Nghị định 02 hỗ trợ cho dân. Bây giờ, không đủ điều kiện theo Nghị định 02, bây giờ Trung ương không đồng ý rồi, tổ chức sản xuất ngoài vùng quy hoạch là không được. Bây giờ, các đồng chí phải khẩn trương tham mưu để trả lời các huyện để giải quyết cho dân, chứ không chậm, dân người ta chờ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thái Bình/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thí sinh Hoa hậu Liên lục địa diện bikini nóng bỏng
VOV.VN - Ảnh áo tắm của một nhóm thí sinh Miss Intercontinental được chia sẻ trên trang Misossology, nhưng không có Lê Âu Ngân Anh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds