Khiển trách Trung tá và Thượng tá Công an Tiền Giang

Lãnh đạo công an thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ cấp dưới, dẫn đến một số cán bộ quản giáo vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Ngày 23/8, ông Nguyễn Ngọc Trầm - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, xác nhận cơ quan này vừa thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với Trung tá Trần Văn Quí và Thượng tá Phan Tấn Ca.

Trung tá Trần Văn Quí là Phó trưởng Công an thị xã Gò Công, nguyên trưởng Nhà tạm giữ công an thị xã Gò Công. Thượng tá Phan Tấn Ca là Phó phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang.

Với vai trò phó trưởng công an, trưởng Nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công nhưng ông Quí đã thiếu kiểm tra, giáo dục cán bộ cấp dưới chấp hành các quy định về công tác tạm giữ, tạm giam của Nhà tạm giữ, dẫn đến một số cán bộ quản giáo vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng.

Trước đó, cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã khởi tố T.M.P. - nguyên thượng úy, cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công (Tiền Giang) - để điều tra về hành vi “cưỡng dâm” đối với nữ nghi phạm N.T.D.

Theo hồ sơ vụ việc, tháng 11/2015, Công an thị xã Gò Công đã bắt quả tang D. và V.H.P. (sống với D. như vợ chồng) có hành vi “mua bán trái phép chất ma túy”.

Thời điểm này, Thượng úy P. là cán bộ quản giáo nhà tạm giữ Công an thị xã Gò Công, được giao nhiệm vụ tiếp nhận và giữ D. ở buồng giam số 8, còn V.H.P. ở buồng giam số 9.

Lợi dụng chức vụ được giao, trong thời gian tạm giữ D., Thượng úy P. đặt vấn đề với D. cho thượng úy P. quan hệ tình dục.

PC_Article_Middle
Loading...

Đổi lại D. sẽ được thượng úy P. tạo điều kiện cho gia đình thăm nuôi, sắp xếp cho D. gặp riêng V.H.P. và những giúp đỡ khác nếu D. có khó khăn gì khi ở nhà tạm giữ. D. đồng ý.

Giữa tháng 12/2015, Thượng úy P. đến buồng giam số 8 để quan hệ tình dục với nữ nghi phạm D. Thượng úy P. còn tiếp tục quan hệ tình dục với nữ nghi phạm D. nhiều lần sau đó.

Hậu quả là D. đã mang thai khiến sự việc bị vỡ lở. Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã vào cuộc làm rõ sự việc và những cơ sở về hành vi vi phạm của thượng úy P.

Đến cuối năm 2016, D. đã sinh một bé trai. Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao tổ chức giám định ADN và kết quả bé trai là con ruột của V.H.P.

Cùng với quyết định kỷ luật Trung tá Trần Văn Quí, Thượng tá Phan Tấn Ca, Công an Tiền Giang cũng bị kỷ luật với hình thức khiển trách vì đã ký văn bản yêu cầu trích xuất, ra lệnh tạm giam đối với một can phạm khi chưa được phân công và ký các báo cáo đề nghị xin gia hạn sử dụng cộng tác viên bí mật đối với một phạm nhân không đúng thực tế, không đúng quy định./.

Theo Thanh Tú-Hoài Thương/Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh hậu quả kinh hoàng do bão Michael gây ra ở Florida (Mỹ)
VOV.VN - Sau khi siêu bão nhiệt đới Michael càn quét qua đất Mỹ, hậu quả mà nó để lại là hết sức nặng nề, với gần 20 người chết, vô số nhà cửa bị tàn phá.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x