Khởi tố 3 đối tượng tụ tập ăn nhậu, chống người thi hành công vụ

VOV.VN - Bị nhắc nhở việc tụ tập đông người, vi phạm quy định 16 của Thủ tướng Chính phủ, 3 đối tượng đã tấn công cảnh sát.

Ngày 13/4, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Nguyễn Đắc Tùng, Lê Ngọc Linh (cùng SN 1991; trú tại Ngọc Khánh, Ba Đình) và Trần Đăng Minh (SN 1991; trú tại Phú Diễn, Bắc Từ Liêm) để điều tra về về tội chống người thi hành công vụ. Theo lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, đây cũng là vụ án sắp tới được đưa ra để xử điểm.

Ba đối tượng của vụ án. (Ảnh công an cung cấp)

Trước đó, khoảng 23h15 ngày 4/4, Công an phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm nhận được tin báo của người dân về việc tại khu vực số nhà 32 đường Phú Diễn có nhóm thanh niên tụ tập đông người, ăn uống, hát hò, gây mất an ninh trật tự, vi phạm quy định cấm tụ tập đông người trong thời gian cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Công an phường Phú Diễn đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra, giải quyết. Lúc này, hai đối tượng là Nguyễn Đắc Tùng và Trần Đăng Minh đã có hành vi cản trở, chống người thi hành công vụ, đẩy tổ lực lượng Công an ra khỏi nhà và kéo cửa lại.

Trước hành vi của các đối tượng, Công an phường Phú Diễn đã bắt giữ Tùng và Minh. Quá trình đưa các đối tượng về trụ sở Công an, Tùng còn có hành vi đấm vào mặt một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận tối 4/4, Minh có mời Tùng, Lê Ngọc Linh và một số người bạn đến quán uống rượu và hát hò. Khi lực lượng Công an đến nhắc nhở việc tụ tập đông người thì các đối tượng đã có hành vi chống người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ việc, ngày 5/4 Cơ quan điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định tạm giữ đối với Trần Đăng Minh và Nguyễn Đắc Tùng về hành vi chống người thi hành công vụ. 

Còn Lê Ngọc Linh sau đó cũng bị cơ quan điều tra ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tiếp tục củng cố chứng cứ để bắt giữ xử lý theo quy định pháp luật./.

Viết bình luận