Bắt tạm giam 6 đối tượng khai thác gỗ trái phép tại Lâm Đồng

Khởi tố, bắt tạm giam 6 đối tượng khai thác gỗ trái phép tại Lâm Đồng

VOV.VN - Cơ quan chức năng xác định số lâm sản bị thiệt hại khoảng 45 cây gỗ các loại từ nhóm 3 đến nhóm 6, với tổng khối lượng lên đến 86m3 gỗ.

Chiều 24/8, Công an huyện Bảo Lâm cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 6 thanh niên để điều tra làm rõ hành vi khai thác gỗ trái phép.

bat tam giam 6 doi tuong khai thac go trai phep tai lam dong hinh 1
Một trong 6 đối tượng tại cơ quan điều tra.

Trước đó, qua công tác trinh sát và nắm tình hình, vào tháng 7/2018, Công an huyện Bảo Lâm đã bắt quả tang 6 đối tượng gồm K’Đàn, K’Chôm, K’Báo, K’Phong, K’Ngâu và K’Đen cùng trú tại xã Lộc Lâm, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) đang vận chuyển trái phép 6 hộp gỗ. Các đối tượng này còn khai nhận, từ năm 2016 đến nay, cả nhóm thường xuyên vào các tiểu khu 384, 385, 378, xã Lộc Lâm, thuộc phần rừng quản lý của Công ty lâm nghiệp Bảo Lâm để khai thác gỗ trái phép. Sau đó bán cho một cơ sở chế biến gỗ trên địa bàn huyện lấy tiền chia nhau tiêu sài.

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định số lâm sản bị thiệt hại khoảng 45 cây gỗ các loại từ nhóm 3 đến nhóm 6, với tổng khối lượng lên đến 86m3 gỗ.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện Bảo Lâm tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close