Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng hủy hoại 4ha rừng ở Lâm Đồng

VOV.VN -Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận do có rẫy cà phê ở gần đó nên đã hủy hoại diện tích rừng này để chiếm đất.

Ngày 12/10, Công an huyện Đam Rông (Lâm Đồng) cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam thời hạn 3 tháng đối với Lê Văn Tuấn (30 tuổi, ngụ xã Phi Liêng, huyện Đam Rông) về tội “Hủy hoại rừng”.

khoi to bat tam giam doi tuong huy hoai 4ha rung o lam dong hinh 1
Lê Văn Tuấn tại cơ quan điều tra.

Khu vực rừng phòng hộ thuộc tiểu khu 216 do Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng, huyện Đam Rông quản lý đã bị thiệt hại nghiêm trọng với diện tích gần 4ha. Hàng ngàn cây thông lớn đã bị cưa hạ, sang bằng thành đồi núi trọc và chết đứng vì bị đổ thuốc độc, vạt mất phần vỏ. Qua điều tra, cơ quan chức năng bước đầu xác định Lê Văn Tuấn là người đã tham gia phá diện tích rừng này.

khoi to bat tam giam doi tuong huy hoai 4ha rung o lam dong hinh 2
Rừng tại tiểu khu 216 đã bị hủy hoại nghiêm trọng.

Tại cơ quan công an, Tuấn khai nhận do có rẫy cà phê ở gần đó nên đã hủy hoại diện tích rừng này để chiếm đất. Liên quan đến vụ phá rừng này, trước đó, UBND huyện Đam Rông đã đình chỉ công tác đối với ông Hoàng Trần Phú Hưng, Phó Chủ tịch UBND xã Phi Liêng, kiêm trưởng ban lâm nghiệp xã Phi Liêng. Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng cũng đình chỉ công tác ông Dương Văn Huy, cán bộ quản lý tiểu khu 216 để xem xét trách nhiệm trong công tác quản lý bảo vệ rừng.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ các đối tượng có liên quan đến vụ phá rừng này./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh chi tiết BMW X7 - Mẫu SUV to lớn và sang trọng
VOV.VN - Những hình ảnh chi tiết về mẫu BMW X7 đã chính thức lộ diện. Mẫu SUV cỡ lớn của BMW được ví như sự kết hợp của Cadillac Escalade và Rolls-Royce.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x