Khởi tố chủ hụi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ở Trà Vinh

VOV.VN -Phần lớn nạn nhân bị giật hụi là người ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh và một số địa bàn lân cận.

Sáng nay (9/8), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Nhân (37 tuổi, ngụ ấp Tân Đại, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

khoi to chu hui chiem doat hon 1 ty dong o tra vinh hinh 1
Bị can Huỳnh Thị Nhân tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018, Nhân đã đứng ra tổ chức 19 dây hụi (loại hụi 1 triệu đồng), với khoảng 80 hụi viên tham gia. Các thành viên tự quy định mỗi tháng một kỳ đóng tiền để một thành viên nhận.

Lợi dụng các hụi viên chưa đến nhận tiền đóng hụi theo định kỳ, Huỳnh Thị Nhân đã tự ý lấy tên hụi viên, lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân trên 1 tỉ đồng.

Đến giữa tháng 3 năm 2018, Nhân tuyên bố vỡ hụi và có ý định trốn khỏi địa phương, nhưng bị các hụi viên phát giác và báo công an. Phần lớn nạn nhân bị giật hụi là người ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh và một số địa bàn lân cận./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sân như “ruộng cày”, Olympic Việt Nam ngậm ngùi tập sân cỏ nhân tạo
VOV.VN - Tưởng như Olympic Việt Nam đã tìm được sân tập gần khách sạn (cách 7km trong khu nhà máy của Samsung), thì các cầu thủ lại ngao ngán vì mặt sân xấu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x