Khởi tố chủ hụi chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng ở Trà Vinh

VOV.VN -Phần lớn nạn nhân bị giật hụi là người ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh và một số địa bàn lân cận.

PC_Article_AfterShare_1

Sáng nay (9/8), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Huỳnh Thị Nhân (37 tuổi, ngụ ấp Tân Đại, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác.

khoi to chu hui chiem doat hon 1 ty dong o tra vinh hinh 1
Bị can Huỳnh Thị Nhân tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, từ tháng 2 năm 2016 đến tháng 2 năm 2018, Nhân đã đứng ra tổ chức 19 dây hụi (loại hụi 1 triệu đồng), với khoảng 80 hụi viên tham gia. Các thành viên tự quy định mỗi tháng một kỳ đóng tiền để một thành viên nhận.

Lợi dụng các hụi viên chưa đến nhận tiền đóng hụi theo định kỳ, Huỳnh Thị Nhân đã tự ý lấy tên hụi viên, lấy tiền sử dụng vào mục đích cá nhân trên 1 tỉ đồng.

PC_Article_Middle

Đến giữa tháng 3 năm 2018, Nhân tuyên bố vỡ hụi và có ý định trốn khỏi địa phương, nhưng bị các hụi viên phát giác và báo công an. Phần lớn nạn nhân bị giật hụi là người ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh và một số địa bàn lân cận./.

Sa Oanh/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường vụ cháy lớn gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam
VOV.VN - Theo các công nhân, nguyên nhân vụ cháy xưởng sửa chữa ô tô gần trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam xuất phát từ cầu dao điện của kho sơn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x