Khởi tố kẻ lừa tiêm vaccine Covid-19

Khởi tố kẻ lừa tiêm vaccine Covid-19

Khám nhà bà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc để làm giả các loại vaccine trong đó có cả vaccine ngừa cả… dịch Covid-19.

Ngày 20/3, lãnh đạo Công an TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Tiêu Thị Tuyết Sương (46 tuổi, trú xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

khoi to ke lua tiem vaccine covid-19 hinh 1
Bà Sương tại cơ quan công an

Khám nhà bà Sương, cơ quan công an thu nhiều vỏ thuốc mà bà đã bơm nước cất, kháng sinh vào để làm giả các loại vaccine tiêm phòng cho trẻ, ngừa ung thư, ngừa đột quỵ và ngừa cả… dịch Covid-19.

Tại cơ quan công an, bà Sương khai mới học hết lớp 9, có thời gian giúp việc cho một phòng khám tư. Để bị hại tin lời, bà Sương giới thiệu là tiêm vaccine cho trẻ em không gây sốt, giá rẻ, khoảng 700.000 đồng/mũi.

Cũng theo lời khai của bà Sương, đối tượng này đã mua các dụng cụ gồm bình đá, kim tiêm, nước cất, kháng sinh trộn với nhau rồi bơm vào các vỏ lọ vaccine để đi tiêm ngừa. Để tạo niềm tin, bà Sương còn lấy phôi của một phiếu chỉ định tiêm ngừa thật đem photocopy ra thành các phiếu giả, mỗi lần tiêm xong thì phát cho bị hại để có giấy tờ làm tin. Tổng cộng đã có gần 30 người bị bà Sương “tiêm ngừa” các loại bệnh.

Cũng liên quan đến sự việc này, Sở Y tế tỉnh Bình Định sau đó đã có văn bản yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động khám, chữa bệnh ngoài công lập trên địa bàn tỉnh. Theo đó, lãnh đạo sở yêu cầu phòng y tế các địa phương tăng cường biện pháp quản lý đối với cơ sở y tế hành nghề khám chữa bệnh, đặc biệt phối hợp với địa phương để kịp thời phát hiện, ngăn chặn trường hợp hành nghề không phép, có dấu hiệu lừa đảo.

Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định phải có biện pháp phối hợp với cơ quan truyền thông đẩy mạnh việc tuyên truyền, để người dân nắm thông tin nhằm tránh bị kẻ xấu lợi dụng lừa đảo.

Đặc biệt, cung cấp cho người dân nắm được, chỉ có các cơ sở y tế đã thực hiện công bố đủ điều kiện tiêm chủng vắc xin và được Sở Y tế tỉnh Bình Định công khai danh sách trên trang thông tin điện tử của Sở thì mới được tiêm vắc xin phòng bệnh. Chỉ được tiêm vắc xin tại cơ sở đã công bố đủ điều kiện, không được tiêm tại nhà người dân như trường hợp bà Tiêu Thị Tuyết Sương đã làm.

Ngoài ra, Sở Y tế giao Thanh tra sở phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn cơ sở hành nghề không phép, có dấu hiệu lừa đảo để bảo vệ sức khỏe, tài sản của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close