Khởi tố nam thanh niên lên mạng học cách chế tạo súng bán kiếm lời

Thưởng lên mạng xem cách chế tạo súng rồi mua các đồ dùng cần thiết về làm theo. Mỗi khẩu súng của nam thanh niên này được bán với giá 3 triệu đồng.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Đình Thưởng (26 tuổi) trú thôn Thị Tứ, xã Thanh Thủy để điều tra làm rõ hành vi chế tạo, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

khoi to nam thanh nien len mang hoc cach che tao sung ban kiem loi hinh 1

Thưởng cùng 2 khẩu súng được chính gã chế tạo tại cơ quan công an (ảnh: AT)

Theo đó, sau thời gian theo dõi, ngày 30/3, công an huyện Thanh Chương đã bắt quả tang Võ Đình Thưởng đang tàng trữ trái phép 2 khẩu súng. Khám xét nơi ở của Thưởng, công an phát hiện nhiều vật dụng như máy mài, dũa, cờ lê, miếng ghép định hình súng...

Tại cơ quan công an, Thưởng khai nhận những vật dụng trên dùng để chế tạo súng. Nam thanh niên này cho biết, bản thân mình đã lên mạng internet tìm hiểu cách chế tạo súng rồi làm theo.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với mỗi khẩu súng khi thành công sẽ được bán với gia 3 triệu đồng. Cơ quan công an đang tiếp tục hoàn tất hồ sơ để sớm xử nam thanh niên này theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Theo An ninh Thủ đô
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds