Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau

VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đến ông Huỳnh Quốc Việt, nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau.

Ông Việt bị khởi tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ việc liên quan đến cán bộ của Sở Y tế Cà Mau chiếm dụng tiền học phí của sinh viên. Ông Huỳnh Quốc Việt được cho tại ngoại để điều tra. Trong năm 2018, vị này cũng đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo về cả mặt đảng và chính quyền.

khoi to nguyen giam doc so y te ca mau hinh 1
Khởi tố nguyên Giám đốc Sở Y tế Cà Mau ông Huỳnh Quốc Việt.

Trước đó, Đài TNVN đã thông tin, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nhận đào tạo theo địa chỉ cho 252 sinh viên của tỉnh Cà Mau. Những sinh viên tự đóng học phí thông qua Sở Y tế Cà Mau. Tuy nhiên, cán bộ thu hộ tiền học phí đã không chuyển tiền về cho trường dẫn đến việc nhiều sinh viên bị khóa bảng điểm.

Sinh viên đã phản ánh vụ việc đến Sở Y tế Cà Mau. Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đã vào cuộc. Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, kế toán Đỗ Thành Chương và thủ quỹ Phan Ngọc Trâm được Sở Y tế phân công thu học phí đã lợi dụng quyền hạn chiếm dụng số tiền 12 tỉ đồng.

Vào tháng 10/2017, Đỗ Thành Chương và Phan Ngọc Trâm bị đình chỉ công tác và bị cơ quan điều tra tỉnh Cà Mau khởi tố, bắt tạm giam./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close