Khởi tố nhóm đối tượng cho vay nặng lãi lên đến 216%/năm

VOV.VN - Công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam 2 đối tượng là Nguyễn Văn Duy và Vũ Văn Phúc về tội cho vay nặng lãi.

Kiểm tra hiệu cầm đồ “41078” (tại thôn Tân Thành, xã Bình Dương, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) do Nguyễn Văn Duy và Vũ Văn Phúc (quê quán Chí Linh, Hải Dương) điều hành, lực lượng chức năng thu 2 sổ ghi chép, 190 giấy vay tiền, 13 sổ hộ khẩu, 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 1 dùi cui điện, một số dao kiếm và tang vật liên quan.

khoi to nhom doi tuong cho vay nang lai len den 216%/nam hinh 1
Các đối tượng Nguyễn Văn Duy và Vũ Văn Phúc (Ảnh: Công an cung cấp)

Kiểm tra sổ sách cho thấy, trong vòng nửa năm, từ tháng 8/2018 đến tháng 2/2019, hai đối tượng này đã cho 335 lượt người vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các đối tượng khai nhận để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Duy và Phúc đã nhờ người nhà đứng tên mở hiệu cầm đồ 41078 nhằm tạo vỏ bọc để cho vay nặng lãi trên địa bàn Đông Triều và thành phố Chí Linh (Hải Dương) với lãi suất một ngày từ 4.000 đồng đến 6.000 đồng/1 triệu đồng, tương ứng với 144%/năm đến 216%/năm. Những trường hợp vay tiền của Duy và Phúc nếu không trả lãi hoặc trả gốc theo thời hạn đều bị nhóm này đe dọa, hành hung theo kiểu xã hội đen.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Công an thị xã Đông Triều đang hoàn thiện hồ sơ, xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV-Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

cho vay nặng lãi vay nặng lãi tín dụng đen hành hung kiểu xã hội đen cầm đồ cho vay nặng lãi

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Khám nghiệm nhà vợ chồng bị can vụ sát hại nữ sinh ở Điện Biên
VOV.VN - Lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm lại hiện trường căn nhà của cặp vợ chồng Bùi Văn Công – Bùi Kim Thu xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds