Khởi tố nhóm đối tượng mua bán các bé gái đưa vào quán karaoke

Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi, đưa các cháu gái vào phục vụ tại các quán karaoke trên địa bàn Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung (SN 1975, trú ở Tuyên Quang), Trần Văn Cẩn (SN 1971, trú ở huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) và Trần Trường Oanh (SN 1989, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Nhung làm nghề quản lý, nuôi ăn ở nhân viên nữ phục vụ các quán hát karaoke trên địa bàn TP Tuyên Quang từ nhiều năm nay.

Vào tháng 7/2022, thông qua các mối quan hệ, Nhung tuyển 3 nhân viên là N.T.M.L (13 tuổi), N.T.B. và B.T.T.H (đều 14 tuổi) ở tỉnh Bắc Ninh đến TP Tuyên Quang làm việc cho Nhung.

Để có được các nhân viên này, Nhung đã chi trả hơn 20 triệu đồng cho cơ sở karaoke nơi các nhân viên làm việc trước đó. Số tiền được tính là các khoản chi phí sinh hoạt hàng ngày và tiền xe taxi đưa đón.

Các cháu L., H., B. phải làm việc ở các quán karaoke để trừ nợ, kể cả tiền khách "bo" cũng phải nộp lại cho Nhung. Do không chịu nổi áp lực nên cháu L. đã bỏ trốn khiến Nhung phải thuê người đi tìm và sau đó yêu cầu L. phải ghi nợ thêm 15 triệu đồng.

Đầu tháng 8/2022, thông qua các mối quan hệ, Trần Trường Oanh biết việc 3 cháu L., H., B. không muốn làm việc cho Nhung nữa nên đã liên hệ với Trần Văn Cẩn - chủ quán karaoke DJ Club ở Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên.

Cẩn đã chuyển cho Oanh số tiền 74 triệu đồng thanh toán cho Nhung để đón các nhân viên về làm việc cho quán karaoke của mình. Tại đây, Cẩn thông báo số tiền chuộc đối với cháu N.T.M.L là 37 triệu, N.T.B là 22 triệu và B.T.T.H là 15 triệu đồng; mỗi nhân viên cũng phải chịu thêm 2 triệu đồng tiền xe đưa đón. Số tiền này được Cẩn ghi sổ theo dõi.

Đến giữa tháng 8/2022, sau một thời gian đi tìm, biết con gái N.T.M.L bị lừa bán, đang làm nhân viên tại quán karaoke DJ Club nên gia đình cháu L. đã làm đơn trình báo gửi tới Công an huyện Bình Xuyên.

Ngay lập tức, Công an huyện Bình Xuyên tiến hành kiểm tra quán karaoke do Trần Văn Cẩn làm chủ phát hiện có 9 nhân viên nữ, trong đó có N.T.M.L.

Mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Xuyên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Nhung, Trần Văn Cẩn và Trần Trường Oanh để điều tra về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Cơ quan công an khuyến cáo, người dân nâng cao tinh thần cảnh giác để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm này; tuyên truyền đến người thân trong gia đình, bạn bè biết và cảnh giác, kịp thời thông báo cho cơ quan chức năng khi phát hiện hành vi, đối tượng nghi vấn phạm tội mua, bán người./.