Kiểm điểm cán bộ làm giả hồ sơ thương binh, trục lợi hơn 100 triệu

VOV.VN -Phó trưởng ban quản lý dự án Công ty Điện lực Nghệ An bị kiểm điểm do làm giả hồ sơ thương binh, trục lợi hơn 100 triệu đồng.

Chiều 14/2, trả lời VTC News, ông Trịnh Phương Trâm - Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, công ty đã họp kiểm điểm ông Ngô Minh Trinh - Phó trưởng Ban quản lý dự án của công ty vì liên quan đến việc làm giả hồ sơ thương binh.

kiem diem can bo lam gia ho so thuong binh truc loi hon 100 trieu hinh 1

 Ông Ngô Minh Trinh, Phó trưởng Ban quản lý dự án Công ty điện lực Nghệ An.

“Do sự việc xảy ra đã lâu, hơn nữa anh Trinh đã thừa nhận việc làm sai của mình, hoàn trả lại toàn bộ số tiền đó cho nhà nước nên chúng tôi đã họp và kiểm điểm. Đồng thời qua đó nhắc nhở các anh em trong công ty phải làm đúng pháp luật. Mặt khác, anh Trinh là Đảng viên nên chi bộ cũng đã thống nhất là phê bình”, ông Trâm cho biết.

Như đã đưa tin, thời gian vừa qua, Thanh tra Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát hiện 568 trường hợp làm giả hồ sơ thương binh tại Nghệ An. Các trường hợp này được xác định là khai man, giả mạo giấy tờ hoặc không có tên trong danh sách quân nhân bị thương (bản gốc) lưu tại đơn vị.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng số tiền mà các đối tượng đã hưởng sai phải truy thu là hơn 118 tỷ đồng. Trung bình mỗi người nhận từ 120 triệu đồng đến hơn 200 triệu đồng trong hơn 10 năm qua.

Trong số đó có ông Ngô Minh Trinh - Phó trưởng Ban quản lý dự án của Công ty Điện lực Nghệ An. Cụ thể, năm 2006, ông Trinh nhờ người làm giả giấy tờ để hưởng chế độ thương binh với tỷ lệ thương tật 37%. Đến thời điểm bị phát hiện, ông Trinh đã trục lợi hơn 111 triệu đồng tiền chế độ thương binh./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER


Trần Lộc/VTC News
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Nghệ An hồ sơ thương binh giả trục lợi bắt giam cán bộ làm giả hồ sơ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds