Làm giả "đơn xin xác nhận có nhà ở", nam nhân viên photocopy bị bắt

VOV.VN -Công an quận Liên Chiểu vừa bắt giam Nguyễn Đức Chung (làm nghề photocopy) để điều tra hành vi "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Ngày 20/6, đại diện Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết, vừa tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Đức Chung (SN 1989, trú phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để điều tra hành vi “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo quy định tại Điều 341 Bộ luật hình sự.

nam nhan vien photocopy bi bat vi lam gia don xin xac nhan co nha o hinh 1
Nguyễn Đức Chung tại cơ quan công an. 

Trước đó, Cơ quan CSĐT quận Liên Chiểu đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Chung và 1 đối tượng khác là Trần Ngọc Hưng (1973, trú phường Hòa Khánh Nam) về hành vi kể trên.

Theo kết quả điều tra, Chung làm nghề photocoppy tại đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc). Tháng 6/2016, thấy chị của mình là Nguyễn Thị Th. (SN 1979, trú phường Hòa Khánh Nam) có nhu cầu làm đơn xin xác nhận có nhà ở để làm thủ tục bắt điện, nước (Sở dĩ chủ nhà là bà Th. không thể làm được đơn xin xác nhận có nhà ở để mắc điện nước là do đây là nhà xây dựng trái phép – PV), Chung hỏi một số người và nghĩ ra cách scan tài liệu có hình dấu của UBND P.Hòa Khánh Nam và chữ ký của lãnh đạo UBND P.Hòa Khánh Nam để làm giả tài liệu.

Sau đó, Chung mượn đơn xin xác nhận có nhà ở của bà Nhàn (ở gần nhà Chung) rồi sử dụng máy scan tại quán photocoppy BK của em gái để scan thành file, lưu tại máy tính của quán.

Bằng thủ đoạn trên, Chung đã làm giả thành công tài liệu là “đơn xin xác nhận có nhà ở” với chữ ký của ông Võ Khoa Nguyên – Chủ tịch UBND phường và hình dấu của UBND phường Hòa Khánh Nam.

Sau khi làm xong, Chung tự viết thông tin vào Đơn xin xác nhận có nhà ở cho chị gái của mình là Nguyễn Thị Thu sau đó viết giả phần xác nhận của UBND phường Hòa Khánh Nam để hoàn thành một mẫu đơn xin xác nhận có nhà ở...

Đặc biệt, chỉ khoảng vài tháng sau khi làm được đơn xin xác nhận có nhà ở cho chị Thu, Trần Ngọc Hưng (SN 1973; trú Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) nhờ Chung làm giúp cho bạn là Đinh Khánh (SN 1974; trú 82 Đoàn Phú Tứ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

PC_Article_Middle

Sau khi làm, Chung được Hưng trả công 500.000 đồng và Khánh trả 2.000.000 đồng. Tuy nhiên, ngày 16/4, khi Khánh sử dụng "đơn xác nhận có nhà ở" này thì bị phát hiện và tạm giữ.

Kiểm tra dữ liệu điện tử tại máy tính ở cửa hàng photocoppy của Chung, Công an quận Liên Chiểu đã thu thập được file văn bản mẫu đơn xin xác nhận có nhà ở (có chữ ký của Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam và hình dấu của UBND phường Hòa Khánh Nam).

Ngoài ra, Công an quận Liên Chiểu tạm giữ 1 máy tính, 1 máy scan. Đây là công cụ, phương tiện mà Nguyễn Đức Chung đã sử dụng để làm giả tài liệu.

Theo cơ quan công an, trong quá trình điều tra vụ việc, còn phát hiện Chung có in thêm một bản mẫu “đơn xin xác nhận có nhà ở” giống như những hồ sơ Chung làm trước đó cho chị gái và Khánh, hiện chưa sử dụng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng./.

Theo Nguyễn Vương/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x