Bat qua tang 4 xe cong nong van chuyen go trai phep

Lâm tặc bỏ chạy để lại tang vật và phương tiện trong đêm

VOV.VN -Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép đã bỏ trốn, để lại toàn bộ tang vật và phương tiện.

Khoảng 23h đêm 22/10, tại thôn 1, xã Cư Mốt, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 4 xe công nông độ chế đang vận chuyển trái phép khoảng 10 m3 gỗ.

4 xe công nông độ chế chở gỗ lậu bị Đoàn kiểm tra liên ngành bắt tại khu vực gần Trạm Quản lý Bảo vệ rừng của Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Ea Wy, huyện Ea H’Leo. Khi bị phát hiện, các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép đã bỏ trốn, để lại toàn bộ tang vật và phương tiện.

bat qua tang 4 xe cong nong van chuyen go trai phep hinh 1
Lực lượng chức năng thu hồi số gỗ khai thác trái phép

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tịch thu 27 lóng gỗ tròn và gỗ hộp, với chiều dài từ 2,5m đến 5m, đường kính từ 35cm đến 50cm, với tổng khối lượng gần 10 m3 gỗ nhóm 3 (chủ yếu là gỗ Dầu và Bình Linh).

Cùng với 4 xe công nông độ chế là phương tiện vận chuyển gỗ trái phép, lực lượng chức năng còn thu giữ 3 máy cưa, 2 xà beng và một số dụng cụ khác để khai thác gỗ lậu.

Ông Nguyễn Minh Ưng, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm huyện Ea H’Leo cho biết, số gỗ này do lâm tặc ở xã Ea Răl khai thác trái phép tại các khu rừng tự nhiên ở huyện Ea Súp, giáp ranh với huyện Ea H’Leo. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close