Mạo danh Trưởng ban đầu tư tập đoàn lớn, lừa đảo hàng trăm triệu đồng

VOV.VN -Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận đối tượng xin đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

PC_Article_AfterShare_1

Trước đó, thông qua một nhân viên kế toán của Công ty Samco Thăng Long tại Hà Nội, anh  L.X.X Giám đốc Công ty Kinh doanh về ô tô có địa chỉ tại Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội quen biết đối tượng tự giới thiệu tên là Hoàn, Trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh.

mao danh truong ban dau tu tap doan lon lua dao hang tram trieu dong hinh 1
Đối tượng Lê Hữu Định tại cơ quan chức năng.

Hoàn cho biết, dựa vào mối quan hệ của mình có thể giúp anh X thuận lợi trong việc nhận được dự án mua sắm 54 ô tô loại 47 chỗ để chở công nhân viên cho các công ty than tại Quảng Ninh và đề nghị anh X phải đưa cho Hoàn một khoản tiền “bôi trơn” để trúng thầu dự án.

Tin tưởng vào các thông tin mà Hoàn đưa ra, trong tháng 6/2018, anh X đã chuyển vào tài khoản mà Hoàn yêu cầu với tổng số tiền trên 483 triệu, 1 cây vàng SJC. Sau khi nhận được tiền, đối tượng Hoàn đã tắt điện thoại và không gặp anh X nữa.

Ngày 3/7, Anh X đã gửi đơn đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Hoàn. 

Quá trình xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã làm việc với Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh. Theo tài liệu Trung tâm cũng cấp, hiện tại Ban điều hành không có dự án nào mua sắm ô tô chở công nhân viên và tại Trung tâm cũng không có ai tên Hoàn giữ chức vụ Trưởng Ban đầu tư. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan cảnh sát điều tra đã xác định đối tượng Hoàn chính là Lê Hữu Định (SN 1978, trú tại khu 3, Sơn Thạch, Phường Cẩm Thạch, TP  Cẩm Phả). Sau khi triệu tập đối tượng, trước những tài liệu cơ quan điều tra đưa ra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin đầu thú.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds