Mua điện thoại iPhone 6 cũ nhưng khi nhận hàng là miếng gạch vỡ

VOV.VN - Khi có 3 khách đặt hàng mua chiếc iPhone 6 cũ, nữ quái đóng gạch vỡ vào phía trong gói hàng rồi nhờ nhà xe giao cho khách và thu hộ tiền.

Ngày 14/11, lãnh đạo Bến xe Bắc Nghệ An cho biết, hiện cơ quan Công an xã Nghi Kim, Công an thành phố Vinh, Nghệ An đang tiếp tục làm rõ một đối tượng có hành vi lừa đảo khi gửi hàng cho khách qua một nhà xe vận chuyển.

mua dien thoai iphone 6 cu nhung khi nhan hang la mieng gach vo hinh 1
Toàn bộ 3 gói hàng chỉ là gạch vỡ, đá.

Cụ thể, vào ngày 12/11, nhà xe Thành Vinh (chạy tuyến Nghệ An - Hà Nội) có nhận được 3 gói hàng của một nữ khách hàng nhờ chuyển ra Thanh Hoá. Trên 3 gói hàng đều có ghi rõ số điện thoại và địa chỉ người nhận. Nữ khách hàng này nhờ nhà xe thu hộ số tiền 4.950.000 đồng và xin được lấy tiền trước. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, nhà xe không cho nữ khách hàng này lấy tiền trước.

Chủ xe khách Thành Vinh cho biết: “Khi đến địa chỉ nhận ghi trên gói hàng, nhân viên nhà xe gọi điện thoại vào số người nhận để giao hàng. Lúc này khách hàng đưa tiền cho nhân viên nhưng giữ xe lại yêu cầu được mở hàng ra kiểm tra. Khi khách hàng đứng tại chỗ mở hàng ra thì bên trong toàn gạch, đá. Khách hàng sau đó yêu cầu lấy tiền lại và trả lại hàng. Nhân viên nhà xe không tiếp tục giao hàng cho 2 vị khách còn lại mà giữ lại để trả hàng.

Trưa 13/11, nhân viên nhà xe liên lạc lại cho nữ khách hàng yêu cầu ra văn phòng ở bến xe để lấy tiền vì đã hoàn tất việc giao hàng thu tiền hộ. Lúc này nữ khách hàng nhờ nhân viên nhà xe gửi tiền qua tài khoản giúp vì không thể ra được. Tuy nhiên với lý do, đã gửi tiền ở văn phòng rồi, còn mình đang bận nên yêu cầu nữ khách hàng đến văn phòng để lấy. Khi nữ khách hàng này đến lấy tiền thì bị nhân viên bắt quả tang, gọi cơ quan công an đến để làm việc. Khi bóc 2 gói hàng còn lại ra thì cũng chỉ là các cục gạch, đá.

mua dien thoai iphone 6 cu nhung khi nhan hang la mieng gach vo hinh 2
Cô gái tên Hậu người được cho là đã đóng gói gạch đá thay cho Iphone 6 để nhờ nhà xe giao cho khách.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Công an sau đó đưa đối tượng nữ này về trụ sở Công an xã Nghi Kim để điều tra làm rõ sự việc. Đấu tranh tại chỗ, đối tượng nữ khai nhận tên là Lê Thị Hậu (SN 2000, trú tại huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

Hậu khai nhận, trước đó có đăng lên Facebook rao bán chiếc điện thoại iPhone 6 cũ với giá 1,6 triệu đồng/1 chiếc. 3 khách hàng ở Thanh Hoá đồng ý mua và Hậu đồng ý bán chiếc điện thoại này cho cả 3 khách hàng. Khi đóng gói gửi khách, Hậu đã đóng gạch vỡ, đá vào 3 gói hàng rồi đem ra nhà xe Thành Vinh để gửi ra cho khách.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

iphone 6 cũ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bến xe bắc nghệ an

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds