Mượn xe máy của bạn đi cướp hàng chục dây chuyền vàng giữa phố

VOV.VN -Công an tỉnh Lạng Sơn vừa khởi tố, tạm giam hai đối tượng để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản của các đối tượng.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 18/9, Thượng tá Đào Văn Phú, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố, tạm giam hai đối tượng: Nguyễn Minh Tiến (SN 1998, trú tại xã Thạch Đạn, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn), Nguyễn Văn Công (SN 1995, trú xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn) để điều tra, xử lý hành vi cướp giật tài sản của các đối tượng.

muon xe may cua ban di cuop hang chuc day chuyen vang giua pho hinh 1
Hai đối tượng Tiến, Công tại cơ quan công an. Ảnh: H. Mỹ

Trước đó, từ ngày 12/7 Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lạng Sơn liên tiếp nhận được đơn trình báo của các bị hại về việc bị nhóm đối tượng cướp giật tài sản trên phố. Qua quá trình điều tra, xác minh, thu thập tài liệu, cơ quan CSĐT đã triệu tập làm việc với Nguyễn Minh Tiến và Nguyễn Văn Công.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, từ ngày 12 đến ngày 23/7, nhóm này đã gây án 13 vụ, cướp 8 dây chuyền vàng, bạc, 2 điện thoại di động và túi xách trong đó có nhiều tiền, giấy tờ cá nhân. Trong đó, một mình Nguyễn Minh Tiến gây ra 6 vụ cướp, gồm 4 dây chuyền vàng. Tiến và Công gây 7 vụ cướp, gồm 3 dây chuyền vàng.

Theo cơ quan công an, hai đối tượng trên có tiền sử nghiện ma túy, cùng thuê trọ tại khu vực gần bến xe phía Bắc, huyện Cao Lộc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Với thủ đoạn mượn xe mô tô khác nhau của bạn bè, người thân sau đó điều khiển xe trên các tuyến đường tại thành phố Lạng Sơn và thị trấn Cao Lộc. Khi phát hiện những người phụ nữ đi xe mô tô, trên người có đeo dây chuyền vàng, đeo túi xách hoặc sử dụng điện thoại di động thì áp sát và cướp giật tài sản.

Hiện, cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra mở rộng vụ án./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Báo quốc tế đưa Đặng Văn Lâm lên mây xanh
VOV.VN - Tạp chí Four Four Two gọi Văn Lâm là người hùng của ĐT Việt Nam, khi bắt luân lưu xuất sắc để đưa “Những ngôi sao vàng” vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds