Nguyên phó Phòng Nội vụ Thành phố Biên Hòa bị khởi tố

VOV.VN - Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định khởi tố, cho tại ngoại bị can đối với ông Nguyễn Công Chinh - nguyên Phó phòng Nội vụ TP. Biên Hòa.

PC_Article_AfterShare_1

Cơ quan chức năng vừa khởi tố, cho tại ngoại ông Nguyễn Công Trinh, nguyên Phó phòng Nội vụ Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, về hành vi thiếu trách nhiệm trong xét duyệt hồ sơ, gây hậu quả nghiêm trọng.

nguyen pho phong noi vu thanh pho bien hoa bi khoi to hinh 1
Ảnh minh họa.

Ngày 25/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố, cho tại ngoại bị can đối với ông Nguyễn Công Trinh (nguyên Phó phòng Nội vụ Thành phố Biên Hòa) về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện ông Trinh đang giữ chức Chủ tịch Ủy ban Nhân dân phường Tam Hiệp, Thành phố Biên Hòa nên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh cũng đã đề nghị Thành ủy, Ủy ban Nhân dân Thành phố Biên Hòa thực hiện các thủ tục liên quan đối với ông Chinh để phục vụ công tác điều tra.

Ông Chinh bị khởi tố là do thiếu trách nhiệm trong quá trình tham mưu, trình ký các văn bản cho ông Võ Thanh Tùng (nguyên Trưởng phòng Nội vụ Thành phố Biên Hòa) để duyệt các hồ sơ, văn bản không đúng quy định trong việc chi trả tiền khen thưởng.

PC_Article_Middle

Trước đó, cơ quan chức năng cũng đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Võ Thanh Tùng để điều tra về hành vi lạm dụng chức vụ quyền hạn để chiếm đoạt tài sản.

Lợi dụng chủ trương khen thưởng cho các ấp, khu phố đạt danh hiệu văn hóa, ông Tùng  với vị trí là Trưởng phòng Nội vụ Thành phố Biên Hòa đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ nguồn tiền thưởng này.

Từ đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đồng Nai vào cuộc, xác định ông Tùng có sai phạm nên đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy kỷ luật bằng hình thức khai trừ Đảng đối với ông Tùng. Vụ việc sau đó cũng đã được chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh thụ lý.

Sau một thời gian mở rộng điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định ông Trinh có vai trò liên quan đến những sai phạm trên nên đã khởi tố để điều tra./.

CTV Minh Anh/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x