Nhân viên chiếm đoạt của công ty chăn nuôi gần 3 tỷ đồng

VOV.VN -Lợi dụng chính sách kết hợp với người chăn nuôi lợn của Công ty Chăn nuôi CP Việt Nam, 3 nhân viên đã thông đồng, chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng.

Ngày 24/9, Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội cho biết, đã khởi tố bị can đối với Vũ Văn Hoàn (32 tuổi), Phan Văn Tầng (34 tuổi) cùng là nhân viên Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam – chi nhánh số 3 (trụ sở tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) và Vũ Thị Huyền (30 tuổi) - nhân viên kế toán công ty về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Bị can Huyền được tại ngoại do mới sinh con.

nhan vien chiem doat cua cong ty chan nuoi gan 3 ty dong hinh 1
Hai đối tượng Hoàn và Tầng.

Theo điều tra, các đối tượng đã lợi dụng quy trình kết hợp với khách hàng trong chăn nuôi lợn, để thành lập một đường dây thông đồng với khách hàng để chiếm đoạt tài sản của công ty.

Hoàn và Tầng được giao nhiệm vụ cân lợn đã thống nhất với Huyền – trong vai trò kế toán dựng khống nội dung trong các phiếu, ghi giảm trọng lượng của lợn so với thực tế, để xuất hóa đơn có lợi cho khách hàng.

Số tiền chênh lệch, khách hàng chuyển lại cho các đối tượng thông qua tài khoản ngân hàng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1-9/2013, bằng thủ đoạn trên, nhóm đối tượng đã chiếm đoạt của công ty gần 3 tỷ đồng.

Đến tháng 4/2014, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam phát hiện ra sự việc. Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng./.

V.Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh sức mạnh siêu phàm của “lực sĩ bay” C-5M Super Galaxy
VOV.VN - C-5 Galaxy nằm trong hàng ngũ nhưng máy bay vận tải quân sự lớn nhất thế giới, với khả năng mang tổng trọng lượng khí tài lên tới hơn 120 tấn.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x