Nữ doanh nhân lừa đảo nhiều tỷ đồng rồi bỏ trốn vào TPHCM sa lưới

VOV.VN -Bà Lê Thị Hạnh được xác định có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, đơn vị.

PC_Article_AfterShare_1

Liên quan đến vụ nữ doanh nhân lừa tiền tỷ rồi bỏ trốn, chiều 2/8, đại diện Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vị vừa bắt được Lê Thị Hạnh (45 tuổi, ở thôn Đồng Bửa, xã Thanh Bính, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) tại một căn hộ cho thuê ở quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh).

Bà Lê Thị Hạnh tại cơ quan điều tra

Bà Lê Thị Hạnh được xác định có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, đơn vị.

Trước đó, đầu năm 2018, nhiều công dân ở Hải Dương có đơn trình báo gửi đến Cơ quan CSĐT Công an huyện về việc cho Lê Thị Hạnh mượn số tiền lớn nhưng đến hạn không liên lạc được với bà Hạnh.

Cụ thể, bà N.T.K (SN 1964, trú tại xã Thanh Hồng) cho bà Lê Thị Hạnh vay 400 triệu đồng và 5 chỉ vàng 9999. Bà Hạnh nói cần vốn để mở rộng kinh doanh nhưng sau đó không trả và đã đi khỏi địa phương.

Đầu tháng 7/2017, khi nợ nần không có khả năng trả, Hạnh nghĩ ra cách làm giả giấy tờ, tài liệu để lừa đảo. Đối tượng làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng 2 thửa đất ở xã Thanh Bính rồi bán cho anh K.V.T (44 tuổi, ở xã Bình Lãng, Tứ Kỳ) với giá 400 triệu đồng.

PC_Article_Middle

Đến đầu năm 2018, Hạnh làm giả giấy cam kết và nhận nợ của một ngân hàng thương mại tại Hải Dương. Sau đó, bà Hạnh dùng giấy tờ giả trên lừa vay đáo hạn ngân hàng của anh N.Đ.S (40 tuổi, ở phường Việt Hòa, TP Hải Dương) 3,4 tỷ đồng rồi bỏ đi khỏi địa phương từ tháng 2/2018.

Cuối tháng 6/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố bị can, ra lệnh truy nã Hạnh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, đơn vị. Ngoài 2 vụ lừa đảo trên, bằng các thủ đoạn khác nhau, Hạnh còn lừa vay nhiều tỷ đồng của nhiều người khác.

Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đề nghị ai là bị hại của Hạnh liên hệ với đơn vị tại tầng 4, số 106 đường Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương) để giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Hiền/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Người mẫu Playboy bị bắt vì báng bổ thánh giá ngay tại Vatican
VOV.VN - Marisa Papen đã bị bắt vì chụp ảnh khỏa thân vác cây thánh giá trên vai đi trên đường phố Vatican.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x