Nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt tại Nhật Bản

Cảnh sát Nhật cũng đang xem xét điều tra các nhân viên khác của Vietnam Airlines.

Trang tin Japan Daily Press (Nhật Bản) ngày 26/3 đưa tin, cảnh sát Tokyo vừa tạm giữ một nữ tiếp viên Vietnam Airlines vì tình nghi cô này buôn lậu đồ ăn cắp, đồng thời đã khám xét văn phòng của hãng hàng không Vietnam Airlines tại Tokyo.

Cảnh sát Nhật cũng đang xem xét điều tra các nhân viên khác của Vietnam Airlines, và đã mời 4 tiếp viên cùng một cơ phó lên chất vấn. Hiện 5 người này không ở Nhật và cảnh sát đang chờ họ trả lời.

Japan Daily Press cho hay, tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc, 25 tuổi, bị tình nghi đã mang 21 món đồ quần áo trị giá khoảng 1.200 USD lên xe buýt đặc chủng của Vietnam Airlines từ một khách sạn ở Osaka sang phi trường quốc tế Kansai vào tháng 9/2013.

Số đồ đạc nói trên đến từ một cư dân Nhật gốc Việt 30 tuổi, người đã bị khởi tố vì mua đồ ăn cắp.

Tiếp viên Vietnam Airlines đã bác bỏ cáo buộc và nói với cảnh sát rằng cô không biết những món đồ này là đồ ăn cắp.

Theo Japan Daily Press, Ngọc cũng được cho là đã khai nhận rằng, nhiều đồng nghiệp của cô thường làm vậy và thường lén buôn đồ về Việt Nam để kiếm thêm thu nhập. Ngoài ra, nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines còn bị cáo buộc mang đồ ăn cắp cho các hãng hàng không khác và được trả tiền cho hành động này.

Ngày 24/3, sau khi nhận được thông báo về việc nữ tiếp viên Nguyễn Bích Ngọc bị tạm giữ để phục vụ điều tra, chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đã ngay lập tức liên hệ để nắm bắt thông tin và bày tỏ thái độ hợp tác làm sáng tỏ vụ việc. Nhưng theo chi nhánh này, hiện vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía cơ quan điều tra.

Sáng 26/3, đại diện Vietnam Airlines đã có buổi làm việc với cơ quan cảnh sát Tokyo tại trụ sở văn phòng Vietnam Airlines để cung cấp thông tin và tài liệu cần thiết hỗ trợ việc điều tra.

Ngay trong chiều 26/3, một phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cũng đã có buổi làm việc với đơn vị chức năng Bộ Công an Việt Nam để tiếp tục phối hợp trong công tác điều tra.

Phía Vietnam Airlines khẳng định hãng này sẽ khẩn trương, tích cực hợp tác với các cơ quan điều tra, không bao che, tránh né, kiên quyết xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật và cung cấp thông tin chính xác, kịp thời dựa trên các nguồn tin xác thực./.

Theo Mai Hà - Hoàng Uy/Thanh niên

Bài liên quan

VOV_AllPage