Ông già 78 tuổi dâm ô hàng loạt bé gái ở Vũng Tàu Đề nghị xử lại việc xử án treo

Ông già 78 tuổi dâm ô trẻ ở Vũng Tàu: Nhiều bức xúc, đề nghị xử nghiêm

VOV.VN -Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp của QH kiến nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC cho ý kiến; Viện KSND Cấp cao tại TP.HCM cũng yêu cầu chuyển toàn bộ hồ sơ vụ Nguyễn Khắc Thủy
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 1
Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao vừa cho biết trên Tuổi trẻ, đã yêu cầu rút hồ sơ vụ án "dâm ô" mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên để xem xét.
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 2
"Bản án sơ thẩm tuyên mức án 3 năm tù giam cho bị cáo Thủy, nhưng sau đó tòa phúc thẩm đã tuyên giảm xuống còn 18 tháng tù treo khiến dư luận đặt câu hỏi về căn cứ giảm án với bị cáo. Do đó, để đánh giá được toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ, TAND tối cao đã đề nghị rút hồ sơ lên để xem xét, đánh giá" - ông Tuệ cho biết. (ảnh: Vnexpress)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 3
Thông tin từ ông Tuệ cũng khẳng định, nếu có đủ căn cứ rằng bản án phúc thẩm có sai sót thì TAND tối cao sẽ kháng nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (ảnh: Vnexpress)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 4
Phát biểu tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga cho biết: Trong những ngày gần đây dư luận dậy sóng với trường hợp bị cáo Nguyễn Khắc Thuỷ, 77 tuổi ở Bà Rịa -Vũng Tàu phạm tội dâm ô trẻ em, toà cấp sơ thẩm tuyên phạt 3 năm tù giam, nhưng toà cấp phúc thẩm giảm xuống 18 tháng tù cho án treo nên dư luận rất bức xúc. Trong ảnh: Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 5

Bà Nga cho biết thêm, Hội bảo vệ quyền trẻ em đã có văn bản đề nghị, trong khi tình trạng xâm hại trẻ em có xu hướng gia tăng, bị cáo trong vụ án này bị tố phạm tội nhiều lần nhưng thái độ của bị cáo trước phiên toà cũng là có vấn đề. Trong ảnh: Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga

ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 6
“Sau phiên sơ thẩm dư luận đồng tình, nhưng sau phiên phúc thẩm thì dư luận bức xúc. Đề nghị Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC kiểm tra để có xử lý theo thẩm quyền. Nói về tình tiết giảm nhẹ thì dù tuổi cao cũng mức độ thôi, đáng ra tuổi cao thì càng phải gương mẫu” – bà Nga nêu quan điểm. Trong ảnh: Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Lê Thị Nga
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 7
Ngày 14/5, Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Cấp cao tại TP.HCM đã yêu cầu VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) báo cáo và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án dâm ô trẻ em được TAND tỉnh này xét xử ngày 11/5, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo.
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 8
Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 11/5, việc HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo về tội dâm ô trẻ em khiến dư luận phẫn nộ. (ảnh: Dân Trí)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 9
Trước đó, ở phiên tòa xét xử sơ thẩm, HĐXX đã tuyên Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam và đại diện VKS cũng đã đề nghị HĐXX tuyên Nguyễn Khắc Thủy 3 năm tù giam về tội dâm ô 2 trẻ em với đầy đủ những bằng chứng, căn cứ. (ảnh: Tuổi trẻ)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 10
Trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm, đề nghị tòa bác kháng cáo và tuyên y án 3 năm tù với bị cáo Nguyễn Khắc Thủy. Tuy nhiên, Tòa phúc thẩm đã tuyên bị cáo 18 tháng tù treo về tội dâm ô dựa vào các tình tiết giảm nhẹ... (ảnh: Tuổi trẻ)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 11
Trước đó, ngày 19/9/2017, Viện KSND TP.Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Khắc Thủy (77 tuổi, nguyên Giám đốc NHNN chi nhánh Bà Rịa - Vũng Tàu).
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 12
Theo cáo trạng, vào khoảng từ tháng 4 đến 5/2014, bị can Thủy đã thực hiện hai vụ dâm ô với hai bé gái tại khu chung cư Lakeside (P.Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu). (ảnh: Vietnamnet)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 13
Vụ thứ nhất, vào khoảng 20 giờ một ngày trong tháng 4/2015, anh T. (ngụ P.10, TP.Vũng Tàu) dẫn con trai (14 tuổi) và con gái là cháu D. đến khu cầu trượt của chung cư Lakeside chơi. Trong ảnh: Công viên cạnh chung cư Lakeside, được cho là nơi các bé gái bị ông Thủy xâm hại (ảnh: KT)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 14
Vụ thứ 2, vào khoảng từ 18 - 19 giờ một ngày tháng 5/2014, cháu A. và cháu N. (cùng 14 tuổi) đang chơi trong căn hộ của cha mẹ cháu A. ở chung cư Lakeside thì ông Thủy đến nói chuyện. Trong ảnh: Sảnh chung cư Lakeside - một trong những nơi mẹ bé gái 6 tuổi tố cụ ông dâm ô với con gái mình (ảnh: vietnamnet)
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 15
Sau đó, ông Thủy ra phía sau ôm bụng cháu N. và định đưa tay sờ ngực thì cháu N. gạt tay ông Thủy ra rồi bỏ chạy.
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 16
Ông Thủy quay sang dùng tay sờ vào các vùng nhạy cảm của cháu A. Trong ảnh: Nơi xảy ra vụ việc.
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 17
Năm 2016, Công an TP Vũng Tàu đã tiếp nhận hồ sơ do Công an phường Nguyễn An Ninh chuyển giao, nội dung bà N.T.T.Th tố giác Nguyễn Khắc Thủy có hành vi xâm hại tình dục đối với con gái của mình. Trong ảnh: Công viên cạnh chung cư Lakeside, nơi được cho các bé gái bị ông Thủy xâm hại. Ảnh: Zing.vn
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 18
Sau khi tố giác Thủy xâm hại tình dục con mình và một số bé gái khác tại chung cư, ngày 3/7/2016, bà Th. trở về nhà và phát hiện một mảnh giấy ghi nội dung hăm dọa. Công an đã giám định và xác định chữ viết trên mảnh giấy là của Thủy. Trong ảnh: Vụ việc xảy ra tại chung cư Lakeside, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Google Maps.
ong gia 78 tuoi dam o tre o vung tau: nhieu buc xuc, de nghi xu nghiem hinh 19
Quá trình điều tra, công an đã lấy lời khai của bị hại, nhân chứng, dựng lại hiện trường và làm rõ 2 vụ trên, riêng vụ con của bà Th. và một số bé gái khác thì tiếp tục điều tra, xử lý sau. Trong ảnh: Khu vực chị Th. tố cáo ông Thủy dâm ô với con gái chị (ảnh: vietnamnet)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close