GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

“Ông trùm” ổ bạc nghìn tỷ Nguyễn Văn Dương bị đưa vào phòng cách ly

VOV.VN - Trước khi bước vào phần xét hỏi sáng 17/11, HĐXX đã đề nghị đưa bị cáo Nguyễn Văn Dương vào phòng cách ly.

Sáng 17/11, ngày thứ 6 diễn ra phiên xét xử sơ thẩm ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) và 91 bị cáo trong vụ án "Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản; Tổ chức đánh bạc; Đánh bạc; Mua bán trái phép hóa đơn; Rửa tiền; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ" tiếp tục phần xét - hỏi các bị cáo.

danh bac nghin ti: ong trum nguyen van duong bi cach ly tai toa hinh 1
Bị cáo Nguyễn Văn Dương

Mở đầu phiên xét xử sáng nay, nữ chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Thị Thùy Hương đã trả lời đề nghị của luật sư Lê Huy Thiệp về việc triệu tập đại diện Bộ TT&TT cùng đại diện 3 nhà mạng.

Với Bộ TT&TT, nữ chủ tọa Hương cho biết, cơ quan điều tra đã có văn bản yêu cầu Bộ trả lời các vấn đề liên quan, trong đó có nội dung liên quan đến việc luật sư Thiệp đề nghị triệu tập đại diện Bộ TT&TT đến trả lời rõ.

Liên quan đến yêu cầu triệu tập 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, nữ chủ tọa phiên tòa cho biết, ngay trong quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX đã triêụ tập 3 nhà mạng nhưng 3 nhà mạng đã có đơn xin xét xử vắng mặt. Đồng thời, trong hồ sơ vụ án đã có lời khai đầy đủ của 3 nhà mạng.

Sau đó, đề nghị đại diện VKS đọc, trình chiếu các văn bản đó.

Tiếp đến, nữ chủ tọa hỏi: "Sau khi xem các văn bản trả lời của Bộ TT&TT, có luật sư nào tại đây muốn HĐXX tiếp tục triệu tập đại diện Bộ TT&TT không?". Không có ai trả lời, HĐXX đã quyết định không triệu tập đại diện Bộ TT&TT vì Bộ này đã trả lời bằng văn bản đã đầy đủ thông tin.

Chủ toạ cũng cho biết, những ngày qua, có những luật sư vắng mặt không lý do, đề nghị luật sư khi vắng mặt có đơn gửi đoàn thư ký.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau đó, trước khi tiếp tục bước vào phần xét hỏi các bị cáo, nữ chủ tọa đã đề nghị lực lượng chức năng đưa "ông trùm" đường dây đánh bạc - bị cáo Nguyễn Văn Dương vào phòng cách ly khi xét hỏi các bị cáo khác.

Trước đó, cuối buổi xét xử chiều 16/11, sau phần xét hỏi bị cáo Nguyễn Quốc Tuấn (nhân viên Công ty TNHH Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC) về tội Tổ chức đánh bạc đến hơn 17h, chủ tọa Nguyễn Thị Thùy Hương công bố thông tin, nhận được đơn của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục C50, về việc không đề nghị triệu tập đại diện Cục C50.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đề nghị này của ông Hóa khiến nhiều người theo dõi phiên tòa khá bất ngờ. Bởi trước đó, trong ngày xét xử đầu tiên (12/11), luật sư Đỗ Ngọc Quang, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, đã đề nghị HĐXX triệu tập đại diện Cục C50 để làm rõ về hai văn bản được cho là liên quan đến việc điều tra hành vi phạm tội tại công ty CNC. Theo luật sư Quang, hai văn bản này sẽ là tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, cần được đưa vào hồ sơ./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP