PGĐ Ban quản lý Dự án ở Quảng Bình bị tố "tiếp tay cho nhà thầu gian lận

PGĐ Ban quản lý Dự án ở Quảng Bình bị tố tiếp tay nhà thầu gian lận

VOV.VN -Trước đó, Công an tỉnh Quảng Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với cán bộ Ban Quản lý Dự này về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

UBND tỉnh Quảng Bình vừa có quyết định thành lập đoàn liên ngành thanh tra, xác minh nội dung tố cáo vi phạm đối với ông Trương Tấn Lâm - Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới sau khi có đơn tố cáo về nội dung "tiếp tay cho nhà thầu gian lận".

pgd ban quan ly du an o quang binh bi to "tiep tay cho nha thau gian lan hinh 1
Trụ sở Ban quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới.

Đoàn Thanh tra liên ngành do ông Trần Xuân Cầm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình làm Trưởng đoàn cùng 7 thành viên khác. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày công bố quyết định, Đoàn Thanh tra có nhiệm vụ làm rõ nội dung tố cáo ông Trương Tấn Lâm về hành vi "Tiếp tay cho nhà thầu gian lận có tổ chức, coi thường pháp luật".

Trước đó, tại Ban Quản lý Dự án môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới, Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thuận, Nguyên Giám đốc; Lê Anh Tuân, Phó Giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh là cán bộ Ban Quản lý Dự này về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về "Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu", các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Huệ, Chánh Thanh tra tỉnh Quảng Bình xác nhận, quyết định này nhằm xác minh nội dung tố cáo ông Trương Tấn Lâm, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án Môi trường và Biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. Cùng với đó, đơn này là đơn tố cáo nặc danh, theo quy định của pháp luật là không được cung cấp thông tin về người tố cáo, đã quy định trong luật, cơ quan chức năng đang triển khai làm việc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close