Phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

Phá đường dây cho thuê thiết bị công nghệ để gian lận thi cử

Đối tượng Thành khai nhận đã cho hàng trăm lượt học sinh, sinh viên thuê các thiết bị công nghệ nhằm mục đích sử dụng để gian lận trong thi cử.

Ngày 2/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83) Công an thành phố Hải Phòng vừa phát hiện, phá một đường dây cho thí sinh thuê các thiết bị công nghệ để gian lận trong thi cử, bắt quả tang một đối tượng, thu giữ số lượng lớn các tang vật liên quan.

pha duong day cho thue thiet bi cong nghe de gian lan thi cu hinh 1
Lực lượng Công an khám xét nơi kinh doanh và các tang vật bị thu giữ cùng đối tượng Đào Trung Thành (áo tím).

Trước đó, vào lúc 17h10 ngày 1/6, Phòng PA83-CATP và CAP Dư Hàng Kênh bất nhờ ập vào ngôi nhà số 9/36/84 Đường Dân Lập, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân, do Đào Trung Thành, 28 tuổi thuê để kinh doanh điện tử.

Tại đây phát hiện nhiều thanh niên đang tụ tập, mua, thuê các thiết bị điện tử công nghệ cao nghi dùng để gian lận thi cử.

Cơ quan công an đã thu giữ tại đây 400 micro; 300 pin silver 1,55V; 12 bộ tai nghe dây; 4 bộ tai nghe thẻ cùng một số thiết bị khác. Ngoài ra phát hiện trong người Thành lưu trữ 1 CMND; 1 thẻ sinh viên, 3 giấy phép lái xe và 2 đăng kí xe mô tô.

Đào Trung Thành khai nhận, từ tháng 12/2016 đến nay, Thành đã cho hàng trăm lượt khách, phần lớn là học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn thành phố, thuê các thiết bị công nghệ nhằm mục đích sử dụng để gian lận trong thi cử.

Các thiết bị trên đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ, do Thành tự thu mua hoặc tự chế tạo. Mỗi “bộ thiết bị” Thành cho thuê với giá 100.000 đồng đến 150.000 đồng/bộ/ngày, các học sinh sinh viên có nhu cầu chỉ cần có một số giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng minh nhân dân, thẻ sinh viên... để đặt cọc, thế chấp. Ngoài ra Thành cũng có cả dịch vụ bán “bộ thiết bị” cho những người có nhu cầu khác.

Khi bán và cho thuê, Thành trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị này cho học sinh sinh viên. Với những chiếc tai nghe siêu nhỏ và micro được giấu kỹ trong các lớp quần áo, học sinh sinh viên có thể dễ dàng gọi điện ra ngoài phòng thi, che mắt các giám thị coi thi.

Vụ việc đang được Công an Hải Phòng điều tra mở rộng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close