Phá đường dây mua bán hóa đơn hơn 1.000 tỷ đồng ở Hải Phòng

VOV.VN -Ngày 8/8, Công an TP. Hải Phòng vừa phát hiện một đường dây có biểu hiện nghi vấn về hoạt động mua bán trái phép hóa đơn GTGT lên tới hơn 1.000 tỷ đồng

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PC 46, Công an TP. Hải Phòng đã phát đối tượng cầm đầu đường dây mua bán hóa đơn là Phan Văn Sơn (32 tuổi, trú tại quận Hải An) và Lưu Thị Thanh Thảo (31 tuổi, trú tại phố Hoàng Công Khanh, phường Lãm Hà, quận Kiến An).

Sơn là người đã đứng ra mua năm doanh nghiệp, gồm các Công ty TNHH: Thương mại dịch vụ Tam Đa; Đầu tư thương mại và xây dựng Thiên Phú; Đầu tư thương mại Toàn Tú Linh; Thái Hưng An và Thiên Gia Hùng. 

Theo tài liệu thu được của cơ quan điều tra, Sơn trực tiếp điều hành hoạt động của năm doanh nghiệp trên, cùng với đó thuê 5 người làm giám đốc và Lưu Thị Thanh Thảo làm kế toán, với mức lương 8 triệu đồng người/tháng.

pha duong day mua ban hoa don hon 1.000 ty dong o hai phong hinh 1
Đối tượng Phan Văn Sơn và Lưu Thị Thanh Thảo tại cơ quan điều tra.
Thực chất, các doanh nghiệp này không có hoạt động sản xuất, kinh doanh theo giấy phép, mà chỉ để làm “bình phong” che chắn cho hoạt động mua bán trái phép các hóa đơn GTGT, khi có khách muốn mua hóa đơn, Sơn đã chỉ đạo cho Thảo đóng dấu, đem giao cho khách và thu tiền...

Vào ngày 6/8 vừa qua, tại khu vực vòng xuyến trên đường Lê Hồng Phong, thuộc địa bàn quận Hải An,TP. Hải Phòng, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Thảo đang có hành vi bán hai hóa đơn GTGT cho một đối tượng với mức giá hơn 25 triệu đồng.

PC_Article_Middle
Loading...

Tại cơ quan điều tra, Lưu Thị Thanh Thảo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Khám xét nơi ở của Sơn, cơ quan điều tra thu giữ hai CPU máy tính đã qua sử dụng cùng số lượng lớn các quyển hóa đơn GTGT, hai dấu tròn và dấu chức danh của hai doanh nghiệp là: Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Tam Đa, Công ty Đầu tư thương mại và xây dựng Thiên Phú, cùng nhiều tài liệu và tang vật liên quan đến vụ án.

Bước đầu, lực lượng chức năng đã xác minh tổng doanh số mua vào và bán ra tại các doanh nghiệp do Sơn điều hành từ tháng 9/2014 đến tháng 7/2017 là hơn 1.000 tỷ đồng.

Hiện cơ quan điều tra Công an TP. Hải Phòng đã tạm giữ hình sự Phan Văn Sơn và Lưu Thị Thanh Thảo để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật./.

PV/VOV-Đông Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x