Phóng viên báo Công luận bị đe dọa khi đang tìm hiểu thông tin

VOV.VN - Phóng viên báo Công luận trình báo, khi đang tìm hiểu thông tin, đã nhận được cuộc gọi từ số máy lạ với nội dung “dọa giết” nếu như tiếp tục tìm hiểu.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đơn trình báo của phóng viên Trần Đại - phụ trách Văn phòng đại diện Báo Công luận tại tỉnh Thanh Hóa gửi Công an tỉnh Thanh Hóa, vào khoảng 12h40 phút, ngày 13/6, khi đang làm việc tại văn phòng thì nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại 0125839xxx vào số máy cá nhân với những lời lẽ hăm dọa.

mot phong vien trinh bao bi doa giet khi dang tim hieu thong tin hinh 1
Người dân cung cấp hình ảnh cho biết, ông Tuấn Anh có mặt tại buổi đấu giá đất trong giờ hành chính

 

Nội dung cuộc gọi: “Mày gọi cho những người của tao có việc gì. Nó là người của tao, không cần nói nhiều. Mày chỉ gọi số lúc nãy một lần nữa là tao sẽ cho người đến giết mày ngay và luôn, không cần nói nhiều nữa”.

Theo phóng viên Trần Đại, trước đó, vào sáng cùng ngày (13/6), anh có liên lạc với ông Bùi Tuấn Anh - Bí thư Đảng ủy xã Quảng Lợi, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) để xác minh thông tin liên quan đến phản ánh của người dân về việc ông Tuấn Anh có rời nhiệm sở trong giờ hành chính để đi tham gia đấu giá đất tại xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương.

Liên hệ với ông Bùi Tuấn Anh, ông Anh cho biết, đang họp Hội đồng nhân dân huyện. Tuy nhiên, theo ông Trần Văn Công - Chủ tịch UBND huyện Quảng Xương, thì trong ngày 13/6, huyện Quảng Xương không họp Hội đồng nhân dân huyện.

Trong một diễn biến khác, hình ảnh của người dân cung cấp cho thấy, ông Bùi Tuấn Anh có mặt tại buổi đấu giá đất nêu trên và thông qua hình ảnh, lãnh đạo huyện Quảng Xương xác nhận đó chính là ông Tuấn Anh.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Được biết, sau khi xảy ra sự việc, phóng viên Trần Đại đã làm đơn báo cáo Ban biên tập Báo Công luận và Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị điều tra, xác minh để có biện pháp xử lý và đảm bảo an toàn cho phóng viên.

Được biết, sau khi tiếp nhận sự việc, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra và bước đầu đã xác minh được chủ thuê bao số điện thoại gọi điện đe dọa phóng viên.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Tiến Thành - Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Quảng Xương cho biết: Sau khi nắm bắt được thông tin, huyện sẽ chỉ đạo kiểm tra vụ việc trên và sẽ trả lời các cơ quan báo chí khi có kết quả./.

 

 

CTV Hạ Thiên/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds