Quảng Trị: Khởi tố vụ đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới

VOV.VN - Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và chuyển giao đối tượng Hồ Văn Thời cho CQĐT về việc tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Sáng nay (16/9), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “tổ chức đưa đón người xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới”; Đồng thời củng cố hồ sơ chuyển giao đối tượng, tang vật, chứng cứ cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định pháp luật.

Vào lúc 22h45 phút, ngày 9/9, tại Khu vực đường mòn thuộc Bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, tổ công tác Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo phát hiện nhóm người lạ mặt đang đi theo đường mòn hướng qua địa phận nước bạn Lào, có dấu hiệu xuất cảnh trái phép.

Khi phát hiện thấy lực lượng chức năng, các đối tượng lợi dụng địa hình hiểm trở bỏ chạy, tổ công tác tiến hành truy bắt được nhóm người gồm Nguyễn Thị Mỹ Dung, Nguyễn Thị Ái Nhi, đều 18 tuổi và Nguyễn Văn Hiếu, 47 tuổi, cùng tại xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cả 3 người khai nhận được một người đàn ông lạ mặt không rõ tên tuổi, địa chỉ dắt đi bộ theo đường mòn để xuất cảnh trái phép sang Lào. Khi đến gần biên giới Việt Nam - Lào thì bị tổ công tác phát hiện bắt giữ. Đối tượng này lợi dụng địa hình hiểm trở, đêm tối và thông thuộc địa bàn đã bỏ chạy khỏi hiện trường.

Sau đó, ngày 11/9, Hồ Văn Thời, 25 tuổi, trú tại Bản Ka Tăng, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đến Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tự thú về việc trực tiếp đưa dẫn 3 người này xuất cảnh trái phép sang Lào để lấy tiền công với số tiền 1 triệu đồng mỗi người. Đây là một trong những mắc xích quan trọng nằm trong đường dây dẫn người qua lại biên giới trái phép./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bị bán sang Trung Quốc, hotgirl trở về tham gia đường dây buôn người

VOV.VN - Dù từng là nạn nhân, nhưng khi trở về nước, Tiên lại tham gia vào đường dây buôn người. Cô gái mới 20 tuổi đã bị công an bắt sau đó.

Băng nhóm buôn người ở Anh biến người di cư thành nô lệ như thế nào?

VOV.VN - Trong khi những người di cư trái phép vào Anh phải làm việc như nô lệ thì những kẻ ăn trên xương máu của họ lại sống xa hoa như những ông hoàng.

Cao Bằng tăng cường tuyên truyền phòng chống buôn bán người

VOV.VN - Với đặc thù tại khu vực biên giới, tình trạng lao động sang làm thuê diễn ra khá phổ biến chính là nguy cơ tiềm ẩn của nạn mua bán người.

Tin cùng chuyên mục