Sát hại cụ bà vì bị nhầm là trộm

VOV.VN -Sau khi sát hại bà Hương, Huệ đã cạy tủ sắt để dựng hiện trường giả. Biết không thể thoát tội, Huệ đã đến cơ quan điều tra đầu thú sau đó.

Ngày 16/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Hồ Thị Huệ (SN 1991, trú thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, sáng 5/1/2016, Hồ Thị Huệ đi nhờ xe ô tô tới nhà người họ hàng tên Nguyễn Thị Hương (SN 1955, trú tại phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai) để trả món nợ 2 triệu đồng.

sat hai cu ba vi bi nham la trom hinh 1
Bị cáo Huệ tại phiên xét xử ngày 16/3.

Tuy nhiên khi đến nơi, Huệ gọi nhưng không thấy ai lên tiếng. Sau đó, Huệ đi vào nhà, kéo cánh cửa buồng ngủ nhưng Huệ bất ngờ bị bà Hương tung chăn trùm lên đầu. Tiếp đó bà Hương lao vào đánh và hô hoán "ông là ai”. Bị vật ngã, Huệ vội thanh minh nhưng bà Hương vẫn tiếp tục đánh. Huệ chống cự và lát sau lật ngược được tình thế.

Sau đó, Huệ kéo bà Hương xuống nền... sau 10 phút vùng vẫy thì bà Hương đã tử vong. Để tạo hiện trường giả, Huệ đã phá két sắt thành một vụ trộm cắp tài sản. Tuy nhiên, biết không thể thoát tội, hôm sau Huệ tới công an đầu thú.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Quá trình tạm giam, nữ bị can mắc trầm cảm nên phải điều trị tại bệnh viện khiến vụ án kéo dài hơn một năm mới đưa ra xét xử.

Tại phiên tòa ngày 16/3, bị cáo Hồ Thị Huệ thừa nhận cái chết của bà Hương là do mình gây ra mà không có đồng phạm liên quan. Bị cáo cũng gửi lời xin lỗi tới người thân của nạn nhân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau khi xem xét đầy đủ các tình tiết liên quan, HĐXX tuyên bị cáo Hồ Thị Huệ 13 năm tù giam. Về dân sự, bị cáo Hồ Huệ còn phải bồi thường 157 triệu đồng cho gia đình bị hại./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds