Sẽ xử lý nghiêm người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

Sẽ xử lý nghiêm người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu khẳng định, việc người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn liên quan đến một vụ án khác.
Liên quan đến vụ án Dương Chí Dũng, Thứ trưởng thường trực Bộ Công an Đặng Văn Hiếu cho biết, người báo tin cho Dương Chí Dũng bỏ trốn ra nước ngoài sẽ bị xử lý nghiêm.

Đây là thông tin đã được đưa ra trong chiều 16/12, trong cuộc họp với báo chí thông báo một số thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự năm 2013.

Một trong những vấn đề được dư luận quan tâm trong vụ án Dương Chí Dũng đó là việc ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng (nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines) biết tin sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam để bỏ trốn ra nước ngoài, bởi tại phiên tòa do TAND TP Hà Nội tổ chức cuối tuần vừa rồi, Dương Chí Dũng đã nói rằng sau khi nhận được một cuộc điện thoại báo tin, bị cáo sợ quá nên đã lập tức tìm cách bỏ trốn ra nước ngoài.

Tuy nhiên, khi tòa hỏi ai đã báo tin sẽ bị khởi tố, bắt tạm giam thì Dương Chí Dũng nói việc này đã khai ở Cơ quan điều tra - Bộ Công an, nên không tiện nói ra tên người đã báo tin tại phiên tòa.

Báo chí cũng thắc mắc việc theo kết luận điều tra của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an gửi sang viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, đề nghị truy tố vụ án “tổ chức cho người trốn đi nước ngoài” không thấy nói tới chi tiết ai đã gọi điện báo tin cho Dương Chí Dũng biết việc sẽ bị khởi tố để bỏ trốn và liệu có chuyện bỏ lọt người, lọt tội?

Trả lời thắc mắc này, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng thường trực Bộ Công an - khẳng định việc đó liên quan đến một vụ án khác, không phải vụ án đang được TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử.

“Không có chuyện bỏ lọt tội phạm, bởi vụ án tổ chức cho Dương Chí Dũng trốn đi nước ngoài vẫn đang được Bộ Công an làm nên đến nay chưa thể công bố danh tính, cụ thể vụ việc được” - ông Hiếu nói và cho biết ai báo tin sẽ bị xử lý nghiêm./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN