Sở Y tế Hà Nội báo cáo vụ bệnh nhân bị em trai cắt chân

Sở Y tế Hà Nội báo cáo vụ bệnh nhân bị em trai cắt chân

VOV.VN - Kíp trực phát hiện người nhà cắt chân bệnh nhân đã báo bảo vệ, trực lãnh đạo bệnh viện và công an phường.
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Thành ủy, UBND TP Hà Nội và Bộ Y tế về vụ việc một nữ bệnh nhân đang điều trị u não ở Bệnh viện Saint Paul bị người nhà cắt chân, gây chấn động dư luận.

Theo Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân là Trần Thanh Dung (51 tuổi, trú quận Ba Đình, Hà Nội), nhập Bệnh viện Xanh Pôn ngày 23/12/2013, được chẩn đoán giãn não thất do u não hố sau.

5 ngày sau, bệnh nhân được phẫu thuật dẫn lưu não thất và điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Xanh Pôn.

Khoảng từ 1h30’ đến 2h45’ ngày 2/1/2014, điều dưỡng trực tại Khoa Phẫu thuật Thần kinh theo dõi thấy người nhà đang xoa bóp cho bệnh nhân Dung và không phát hiện điều gì bất thường.

so y te ha noi bao cao vu benh nhan bi em trai cat chan hinh 1
Bệnh viện Xanh Pôn, nơi xảy ra vụ việc

Tuy nhiên, khoảng 3h30’, kíp trực phát hiện người nhà cắt chân bệnh nhân đã báo bảo vệ, trực lãnh đạo bệnh viện và công an phường. Đồng thời mọi người tìm cách tiếp cận giải cứu bệnh nhân, song người thanh niên là em trai bệnh nhân đã hung hãn, vung dao dọa nạt không cho y, bác sỹ vào cứu bệnh nhân.

Khoảng 20 phút sau, người thanh niên này vứt dao, nằm vật ra đất. Cán bộ y tế đã khẩn trương cấp cứu và đưa bệnh nhân lên phòng mổ. Sau mổ cấp cứu cắt cụt 1/3 dưới đùi phải, bệnh nhân được đưa về hậu phẫu sau mổ tại phòng riêng của Khoa Tăng cường Ngoại.

Công an phường Điện Biên đã lập biên bản tại hiện trường, bắt giữ các đối tượng gây án. Theo đề nghị của Công an quận Ba Đình, Bệnh viện Xanh Pôn đã làm xét nghiệm nhanh với đối tượng gây án, kết quả dương tính với ma túy (amphetamine).

Ngay khi nhận được tin báo về sự việc, Sở Y tế đã cử đoàn công tác đến Bệnh viện Xanh Pôn nắm tình hình và chỉ đạo bệnh viện tiếp tục tích cực cứu chữa, chăm sóc cho người bệnh, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan để xử lý vụ việc theo quy định; đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường kiểm tra giám sát và phối hợp với cơ quan công an đảm bảo trật tự, an toàn cho người bệnh và cán bộ y tế./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN