Tạm giữ hình sự lái xích lô "chặt chém" du khách Nhật Bản

Tạm giữ hình sự người lái xích lô “chặt chém” du khách Nhật Bản

VOV.VN - Tối 6/8, Công an quận 1, TP HCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự với lái xích lô Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ở quận 4) để điều tra hành vi cướp tài sản.

Công an quận 1 (TP HCM) cho biết, dù không tiếp nhận đơn trình báo của bị hại, tuy nhiên, khi tiếp nhận được thông tin người lái xích lô “chặt chém” du khách người Nhật Bản thì đã nhanh chóng vào cuộc rà soát, xác minh làm rõ vụ việc.

Chỉ trong thời gian ngắn, trinh sát hình sự của Công an quận 1 đã nhanh chóng xác định được người này và vận động ra trình diện. Theo đó, ông Phạm Văn Dũng có hành vi "chặt chém" du khách Nhật với số tiền 2,9 triệu đồng cho một cuốc xích lô 5 phút, đã đến công an trình diện và khai nhận hành vi của mình.

tam giu hinh su lai xich lo "chat chem" du khach nhat ban hinh 1
Lái xích lô Phạm Văn Dũng

Theo lời khai, vào sáng 3/8, tại Công trường Mê Linh (Quận 1), ông Dũng thấy một du khách nước ngoài vẫy xích lô yêu cầu đi về khách sạn Riverside (đường Tôn Đức Thắng, Quận 1) nên ông đón. Do vị du khách không hỏi giá trước nên sau khi chở đã lấy tiền công 500.000 đồng, sau đó ông xin thêm tiền.

Khi vị khách này mở ví, thấy ông lớn tuổi lại nhiều tiền nên ông Dũng tự lấy bóp rồi cầm thêm 2,4 triệu đồng. Như vậy tổng số tiền ông Dũng lấy là 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút.

Sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện câu chuyện ông Oki Toshiyuki, 83 tuổi, du khách người Nhật Bản đến TP HCM để du lịch và thăm con cái và bị lái xích lô “chặt chém” số tiền 2,9 triệu đồng cho một đoạn đường đi. Đây là lần thứ 5 ông đến Việt Nam và đã có một trải nghiệm không mong muốn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close