Tạm giữ xe Kia biển 80B có dấu hiệu bất minh

Các đối tượng đi xe biển 80B gắn còi hú, đèn quay ưu tiên. Tuy nhiên các đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ cần thiết khi công an yêu cầu.

Ngày 12/9, Công an TP. Phan Thiết, Bình Thuận cho biết, hiện đang tạm giữ xe ô tô mang BKS 80B –2438 gắn còi hụ, đèn quay để xác minh làm rõ nguồn gốc có liên quan đến một nhóm đối tượng lừa đảo tuyển người đi xuất khẩu lao động tại Arab Saudi.

Khoảng 15h ngày 25/8, 3 đối tượng (2 nam, 1 nữ) đi trên ô tô 7 chỗ mang BKS 80B–2438, trên xe có gắn còi hụ, đèn quay ưu tiên, trên xe có 3 người (2 nam, 1 nữ), tự xưng là nhân viên của Quỹ hạt giống Việt (Quỹ HGV) để làm việc với Hội Nông dân.

tam giu xe kia bien 80b co dau hieu bat minh hinh 1
Chiếc xe biển xanh các đối tượng sử dụng đang bị Công an TP Phan Thiết tạm giữ.

Những người này khoe khoang: Hiện nay, Quỹ HGV có chương trình đưa người đi xuất khẩu lao động giúp việc nhà tại Arab Saudi, số lượng 50 nữ, độ tuổi từ 21 đến 45 tuổi.

Chiếc xe biển xanh các đối tượng sử dụng đang bị Công an TP Phan Thiết tạm giữ.

Khi yêu cầu xuất trình các giấy tờ liên quan, những người này không có bất cứ giấy tờ gì ngoài một thư ngỏ của Hội đồng Quỹ HGV có nội dung không liên quan gì đến chương trình xuất khẩu lao động qua Arab Saudi.

Nhận thấy dấu hiệu bất minh, Hội Nông dân đã trình báo Công an mời 3 đối tượng cùng phương tiện về Công an phường Lạc Đạo, TP Phan Thiết lập biên bản.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng xác minh là: Nguyễn Thị Bích Lan (SN 1981, trú  tại 80B/123 Hoàng Quốc Việt, P. Nghĩa Đô, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội, tự xưng là Phó ban phát triển Tài năng Việt, Quỹ HGV; Dương Quang Hương (SN 1976, trú xã Nhơn Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) xưng là nhân viên của Quỹ HGV, là người điều khiển xe ô tô BKS 80B- 2438 và Trần Đình Thuận (SN 1985, trú P. Văn An, TP. Hải Dương), là nhân viên Công ty Sao Việt, trụ sở số 4 Mỹ Đình, TP. Hà Hội.

Theo xác minh của Công an, Dương Quang Hương và Nguyễn Thị Bích Lan không phải là nhân viên của Quỹ Hạt giống Việt. Riêng biển xanh xe 80B– 2438 hiệu Mercedes C200 thuộc sở một cơ quan khác, trong khi xe của nhóm này sử dụng lại là xe Kia và không có bất cứ giấy tờ gì liên quan đến xe 80B-2438.

Công an TP Phan Thiết tạm giữ xe ô tô của các đối tượng và tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ hành vi lừa đảo của nhóm người này.

Tuy nhiên các chứng cứ chưa đầy đủ nên Công an không tạm giữ chỉ yêu cầu tiếp tục mời lên làm việc vào hôm sau. Các đối tượng đã này bỏ lại xe ô tô và bỏ trốn biệt dạng đến nay. Công an TP Phan Thiếp đang thu thập chứng cứ và xác minh làm rõ vụ việc./.

Theo Nam Yên/Công an nhân dân

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh máy bay trực thăng MH-53 của đặc nhiệm không quân Mỹ
VOV.VN - Sau đây là chùm ảnh khá ấn tượng về máy bay trực thăng MH-53 mà lực lượng đặc nhiệm không quân Mỹ sử dụng trong huấn luyện và tác chiến.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x