Thanh Hóa: 3 cán bộ huyện Lang Chánh bị khởi tố

Thanh Hóa: 3 cán bộ huyện Lang Chánh bị khởi tố

VOV.VN -Các đối tượng bị khởi tố vì liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ trang trại chăn nuôi.

Sáng 12/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Thanh Hóa) đã khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can, để làm rõ những sai phạm trong quá trình thực hiện chính sách hỗ trợ trang trại chăn nuôi tập trung tại huyện miền núi Lang Chánh (Thanh Hóa).

Các đối tượng bị khởi tố gồm: Lê Văn Cường (SN 1959, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, Trưởng Ban quản lý dự án), Phạm Nguyên (SN 1968, Trưởng Phòng nông nghiệp huyện Lang Chánh, Phó Ban quản lý dự án), Nguyễn Thị Luân (SN 1963, Phó Trưởng phòng nông nghiệp, thành viên ban quản lý dự án) và Tạ Văn Đông (SN 1968, là chủ trang trại chăn nuôi bò ở xã Trí Nang, huyện Lang Chánh).

thanh hoa: 3 can bo huyen lang chanh bi khoi to hinh 1
Lê Văn Cường, Phạm Nguyên và Nguyễn Thị Luân (ảnh trái qua phải)

Cả 4 đối tượng trên đã bị cơ quan CSĐT xác định có hành vi tham ô tài sản, lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra ban đầu, trong quá trình thực hiện phát triển trang trại chăn nuôi tập trung do UBND huyện Lang Chánh làm chủ đầu tư, ông Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Văn Cường và 3 đối tượng còn lại đã câu kết với nhau lập hồ sơ khống các hợp đồng mua gia súc, chỉ xây dựng công trình chuồng trại của 13 trang trại chăn nuôi để đề nghị các Sở liên quan hỗ trợ 1,720 tỷ đồng cho các hộ chăn nuôi.

Trong số các trang trại được xây dựng có trang trại của đối tượng Tạ Văn Đông có quy mô lớn. Tuy nhiên, số tiền mỗi hộ nhận được chỉ bằng 20% số tiền mà UBND tỉnh đã phê duyệt cho Ban Quản lý dự án chăn nuôi huyện Lang Chánh.

Qua điều tra, xác minh, cơ quan chức năng xác định vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến việc thực hiện các chính sách của Nhà nước trong phát triển kinh tế-xã hội, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Hiện Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam 2 đối tượng là Phạm Nguyên và Nguyễn Thị Luân; áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 2 đối tượng Lê Văn Cường và Tạ Văn Đông.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN