Thanh tra sai phạm 5 dự án khu công nghiệp ở Long An

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thanh tra sai phạm 5 dự án khu công nghiệp ở Long An

VOV.VN - Tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Long An có xuất hiện tình trạng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất không đúng quy định.

Chiều nay (23/5), Ủy ban nhân dân tỉnh Long An đã có buổi thông tin một số nội dung được báo chí phản ảnh liên quan đến đầu tư, xây dựng kinh doanh bất động sản khu dân cư tại các khu công nghiệp (KNC) trên địa bàn. 

thanh tra sai pham 5 du an khu cong nghiep o long an hinh 1
Ông Mai Văn Nhiều trao đổi thông tin với báo chí.

Thời gian qua tình trạng sốt đất nền diễn biến phức tạp, tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh Long An có xuất hiện tình trạng phân lô bán nền, chuyển nhượng đất không đúng quy định; xây dựng, kinh doanh bất động sản khi chưa đủ điều kiện…

Tình trạng này xuất hiện nhiều nhất tại các khu công nghiệp, như: KCN Đức Hoà 1 - Hạnh Phúc tại xã Đức Hoà Đông; KCN Đức Hoà III – Anh Hồng; KCN Đức Hoà III - Hồng Đạt; KCN Đức Hoà III - Việt Hoá cùng tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hoà và KCN Cầu Tràm, xã Long Trạch, huyện Cần Đước… Hiện 5 khu công nghiệp nêu trên đã được Thủ tướng chấp thuận cắt giảm diện tích chuyển sang khu dân cư với tổng diện tích giảm 152,46 héc ta.  

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Mai Văn Nhiều, Chánh văn phòng - Người phát ngôn Uỷ ban nhân dân tỉnh Long An khẳng định: “Hiện chỉ có khu dân cư Hồng Đạt được tỉnh chấp thuận cho đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư diện tích khoảng 70 ha. Quá trình rà soát nhận thấy xuất hiện tình trạng sai phạm ở những dự án vừa nêu, Ủy ban nhân dân tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các sở ngành rà soát, chấn chỉnh. Đến thời điểm này đã triển khai 2 cuộc thanh tra tổng thể và sẽ có xử lý sau khi có kết quả của thanh tra tỉnh”.

Trong thời gian tới các dự án khu dân cư này đều có nhà ở cho công nhân và người thu nhập thấp. Quá trình cho chủ trương và điều chỉnh quy hoạch, tỉnh sẽ có ràng buộc để các nhà đầu tư phải thực hiện vấn đề này.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Mai Văn Nhiều nói: “Sau 30 năm phát triển, tỉnh nhận thấy xuất hiện bất cập là phát triển công nghiệp không đi đôi với khu dân cư đô thị, dẫn tới thiếu nhà ở cho công nhân, thiếu các thiết chế cho công nhân. Việc quy hoạch khu dân cư xen kẽ phục vụ cho công nhân, phục vụ cho KCN là chuyện phải làm. Sẽ giảm diện tích ở KCN này nhưng tăng diện tích KCN ở chỗ khác thì không có gì mâu thuẫn, đúng với chủ trương của tỉnh trong thời gian tới”./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hạ gục Ceres Negros, Hà Nội FC mơ vô địch AFC Cup 2019

VOV.VN - Sau khi đánh bại Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC đặt mục tiêu vô địch AFC Cup 2019.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP