GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Thầy giáo giết đồng nghiệp sắp cưới ở bờ kè lãnh án chung thân

VOV.VN -Theo cáo trạng, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết đều là giáo viên và có quan hệ tình cảm với nhau, gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới.

Ngày 29/3, TAND TP.HCM đã xét xử và tuyên phạt bị cáo Võ Minh Thắng (28 tuổi, ngụ Quận 11) mức án chung thân về tội giết người. Nạn nhân bị Thắng sát hại là người yêu cũng là đồng nghiệp của bị cáo.

thay giao giet dong nghiep sap cuoi o bo ke lanh an chung than hinh 1
Bị cáo Võ Minh Thắng tại tòa - Ảnh: X.D

Theo cáo trạng, Võ Minh Thắng và chị Nguyễn Thị Tuyết (27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) đều là giáo viên Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) và có quan hệ tình cảm với nhau, gia đình hai bên dự tính tổ chức đám cưới.

Tuy nhiên khoảng cuối tháng 3/2018 thì chị Tuyết chủ động hủy hôn. Thắng nhiều lần liên lạc với chị Tuyết để hàn gắn tình cảm nhưng chị Tuyết không đồng ý.

Khoảng 10h45 ngày 23/4/2018, sau khi gác thi, Thắng gặp chị Tuyết tại trường để nói chuyện nhằm hàn gắn tình cảm nhưng nữ giáo viên này vẫn không đồng ý và cả hai cự cãi nhau.

Sau đó chị Tuyết lấy xe máy đi về nhà, còn Thắng điều khiển xe máy bám theo sau. Khi đến công viên bờ kè kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè trên đường Trường Sa (đoạn qua quận Bình Thạnh), Thắng ép xe chị Tuyết vào lề đường để tiếp tục nói chuyện và hai người tiếp tục cãi nhau.

Trong lúc tức giận, Thắng rút dao trong cốp xe máy đâm nhiều nhát vào người, khiến chị Tuyết tử vong. Sau khi sát hại chị Tuyết, Thắng lên xe máy định ra cầu Bình Lợi tự tử nhưng đã suy nghĩ lại và quay xe về công an quận Bình Thạnh đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo Thắng khai báo toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Thắng cho rằng, mình đã phải chịu đựng những đau đớn uất ức khi bị người yêu hủy hôn trước thời điểm đám cưới chỉ có vài ngày.

Ngoài sự tác động từ phía bị hại thì Thắng còn bị tác động từ gia đình bị hại khi ngăn cản không cho chị Tuyết đám cưới với Thắng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sự đau khổ uất ức từ nhiều phía trong một thời gian nên bị cáo mới ra tay sát hại chị Tuyết và đi tự sát.

Tuy nhiên, gia đình bị hại cho rằng không có tác động gì tới hôn nhân của Thắng và chị Tuyết.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đại diện Viện kiểm sát TP.HCM cho rằng, hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo phạm tội với động cơ đê hèn, thể hiện tính chất côn đồ, thực hiện hành vi đến cùng. Nhận thấy bị cáo không còn khả năng cải tạo, từ đó, Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tử hình về tội giết người.

Khi được nói lời nói sau cùng, Thắng xin lỗi gia đình bị hại vì giây phút nóng nổi đã tước đi mạng sống người mình yêu thương. Cuối cùng bị cáo xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định hành vi của là nguy hiểm cho xã hội, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trong cuộc sống bị cáo đã dùng dao đâm nhiều nhát khiến bị hại chết tại chỗ.

Tuy nhiên bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án tiền sự, gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả, nên không nhất thiết phải loại bỏ bị cáo ra khỏi xã hội. Từ đó, HĐXX tuyên phạt bị cáo Thắng mức án tù chung thân về tội giết người.

Khi HĐXX vừa tuyên án thì gia đình bị hại đã gào thét, khóc, la lớn cho rằng mức án quá nhẹ không tưng xứng với hành vi bị cáo đã gây ra./.

 

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Cái bắt tay đáng chú ý giữa Tổng thống Putin và lãnh đạo Kim Jong Un

VOV.VN - Tổng thống Nga Putin tươi cười bắt tay nhà lãnh đạo Kim Jong Un tại cuộc gặp Thượng đỉnh ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok của Nga.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP