Tiền Giang: "Nóng" tình trạng cho vay nặng lãi kết hợp đòi nợ thuê

VOV.VN - Vấn đề này được nêu ra tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Tiền Giang khóa IX.

Từ ngày 10-13/7, tỉnh Tiền Giang tổ chức kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX.
Một trong những vấn đề "nóng" tại kỳ họp là tình trạng cho vay nặng lãi kết hợp với đòi nợ thuê gây xáo trộn cuộc sống của nhiều vùng nông thôn.

tien giang nong tinh trang cho vay nang lai ket hop doi no thue hinh 1
Công an Tiền Giang bắt một vụ cho vay nặng lãi tại huyện Chợ Gạo. Ảnh: CTV
Qua  xác minh của ngành chức năng, toàn tỉnh Tiền Giang có 7 tổ chức có biểu hiện cho vay nặng lãi với hơn 400 đối tượng tham gia trong các đường dây, với lãi suất từ 20-28%/tháng. Đa số các tổ chức cho vay, núp bóng danh nghĩa doanh nghiệp kinh doanh về  tài chính. Đại tá Nguyễn Hữu Trí, Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đang thành lập kế hoạch Chuyên đề để điều tra, xử lý các tổ chức cho vay nặng lãi; trong đó có 8 đối tượng bị bắt giữ đang tiến hành điều tra.

"Trong thời gian tới, các ngành phối hợp tổ chức tuyên truyền rộng rãi đến người dân về phương thức, thủ đoạn, các hành vi cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh để người dân nâng cao  cảnh giác, đồng thời tích cực tham gia tố giác các hành vi vi phạm pháp luật. Ngành công an tiếp tục thực hiện kế hoạch đấu tranh xử lý tội phạm này. Trong đó, tập trung rà soát, phân loại, các tổ chức cá nhân trên địa bàn tỉnh để cam kết, giáo dục không cho tiến hành các hoạt động này", Đại tá Nguyễn Hữu Trí khẳng định./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hoa hậu Tiểu Vy mang hit “Lạc trôi” của Sơn Tùng M-TP đến Miss World
VOV.VN - Hoa hậu Trần Tiểu Vy sẽ thể hiện phần thi tài năng của mình tại Miss World bằng một ca khúc. Và đó chính là bài hit đình đám của Sơn Tùng M-TP.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x