Tòa án nhân dân tối cao rút hồ sơ vụ án dâm ô ở Vũng Tàu

Ông Nguyễn Trí Tuệ, Phó Chánh án TAND tối cao cho biết đã yêu cầu rút hồ sơ vụ án "dâm ô" mà TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tuyên để xem xét.

PC_Article_AfterShare_1

Rút hồ sơ để xem xét ngay sau khi có bản án được tuyên

Theo ông Tuệ, ngay sau khi báo chí đăng thông tin về bản án phúc thẩm tuyên mức án trên cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy, lãnh đạo TAND tối cao đã chỉ đạo phòng nghiệp vụ rút hồ sơ để xem xét và đánh giá toàn diện vụ án.

"Bản án sơ thẩm tuyên mức án 3 năm tù giam cho bị cáo Thủy, nhưng sau đó tòa phúc thẩm đã tuyên giảm xuống còn 18 tháng tù treo khiến dư luận đặt câu hỏi về căn cứ giảm án với bị cáo. Do đó, để đánh giá được toàn diện các chứng cứ có trong hồ sơ, TAND tối cao đã đề nghị rút hồ sơ lên để xem xét, đánh giá" - ông Tuệ cho biết.

toa an nhan dan toi cao rut ho so vu an dam o o vung tau hinh 1
Phiên tòa phúc thẩm xử bị cáo Nguyễn Khắc Thủy - Ảnh: Đông Hà

Thông tin từ ông Tuệ cũng khẳng định, nếu có đủ căn cứ rằng bản án phúc thẩm có sai sót thì TAND tối cao sẽ kháng nghị giám đốc thẩm bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Đây là vụ án kéo dài, nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận vì người bị tố cáo có hành vi dâm ô với trẻ em nguyên là một cán bộ ngân hàng và đã lớn tuổi.

Đối tượng mà bị cáo Thủy dâm ô là những trẻ em sinh sống trong một khu chung cư ở Vũng Tàu.

VKS nhân dân cấp cao 3 cũng đang chờ hồ sơ báo cáo

Bản án sơ thẩm tuyên bị cáo Thủy mức án 3 năm tù giam. Ngay sau khi nhận mức án bị cáo này đã kháng cáo kêu oan.

PC_Article_Middle

Hồ sơ thể hiện bản án sơ thẩm cáo buộc bị cáo Thủy dâm ô với cháu T.H.A. (sinh năm 2003) trong căn hộ ở chung cư Lakeside.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định, những cáo buộc này không có cơ sở, chưa có chứng cứ vững chắc dù VKS nhân dân cùng cấp đề nghị giữ nguyên mức án sơ thẩm vì đủ căn cứ để buộc tội bị cáo Thủy.

toa an nhan dan toi cao rut ho so vu an dam o o vung tau hinh 2
Bị cáo Nguyễn Khắc Thủy tại phiên tòa phúc thẩm.

Tuy nhiên, tòa đã chấp nhận một kháng cáo của bị cáo Thủy mà tuyên mức án 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo vì tòa xác định bị cáo Thủy có hành vi dâm ô với cháu N.N.A.D. sinh 2008.

Ngay sau bản án phúc thẩm này được tuyên, VKS nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo với VKS nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh về hồ sơ cũng như diễn biến vụ án.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo của VKS nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết rất quan tâm đến vụ án và đang chờ báo cáo và hồ sơ của VKS nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gửi lên.

"Chúng tôi sẽ xem xét và đánh giá các bằng chứng trong hồ sơ vụ án để có những quyết định đúng pháp luật" - vị này cho biết./.

Theo Hoàng Điệp/Tuổi trẻ
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x