TPHCM: Không khởi tố hình sự vụ bạo hành trẻ ở Gò Vấp

VOV.VN - Kết quả giám định cho thấy các bé bị đánh trong đoạn clip xuất hiện trên mạng ngày 16/3, ghi tại 1 cơ sở giữ trẻ ở Gò Vấp (TPHCM), không bị thương.

Liên quan đến vụ clip ghi lại cảnh bạo hành của các bảo mẫu tại một cơ sở giữ trẻ ở số 214/77 đường Nguyễn Oanh, Phường 17, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, chiều nay (25/5), Đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp cho biết: đã ký quyết định không khởi tố hình sự đối với chị em bà Phạm Thị Dạ Lan và Phạm Thị Mộng Thu, chủ cơ sở giữ trẻ này.

tphcm khong khoi to hinh su vu bao hanh tre o go vap hinh 1
Hình ảnh bảo mẫu đánh cháu bé được cắt ra từ đoạn clip xuất hiện trên mạng ngày 16/3.

Sau khi vào cuộc điều tra làm rõ, bà Lan và bà Thu đều thừa nhận do sốt ruột, muốn các cháu ăn nhanh nên đã đánh và đẩy thức ăn vào miệng các cháu.

Qua đoạn clip xuất hiện trên mạng sáng ngày 16/3 vừa qua cho thấy bà Thu rất mạnh tay nhưng kết quả giám định các bé không bị thương tích. Quá trình quan sát các cháu không có dấu hiệu sợ hãi mà rất gần gũi với 2 bảo mẫu.

Theo Đại tá Trà Văn Lào, cơ quan điều tra đã làm việc với 2 bảo mẫu và cử lực lượng theo dõi sinh hoạt các trẻ liên tục những tháng qua nhận thấy tâm lý các cháu vẫn bình thường.

Cha mẹ các cháu cũng đã làm đơn bãi nại và không yêu cầu xử lý hình sự bà Thu, bà Lan.

Công an quận Gò Vấp cũng xác định không đủ căn cứ cấu thành tội “hành hạ người khác” nên quyết định không khởi tố mà lập hồ sơ xử phạt chủ cơ sở giữ trẻ 5 -10 triệu đồng theo khoản 2, Điều 27 về Vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em./.

Vinh Quang/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x