Trên 18 năm tù cho 3 bị cáo tạt a xít vào bạn học

VOV.VN - Hội đồng xét xử tuyên phạt 3 bị cáo tổng hình phạt trên 18 năm tù về tội cố ý gây thương tích; buộc bồi thường cho nạn nhân 900 triệu đồng.

Hôm nay (24/7), TAND quận Gò Vấp, TP HCM đưa vụ án cố ý gây thương tích bằng a xít chấn động dư luận cách đây 1 năm về trước ra xét xử. 3 bị cáo gồm Nguyễn Đình Thanh Tâm sinh năm 1996, Lương Thùy Kiều Quyên sinh năm 1995 và Phạm Đình Long sinh năm 1997 đều quê tỉnh Bình Thuận và tất cả đều là sinh viên (lúc gây án).

Sau nhiều giờ nghị án, Hội đồng xét xử tuyên phạt Quyên 7 năm, Tâm 6 năm, Long 5 năm 6 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích; buộc bồi thường cho nạn nhân 900 triệu đồng.

tren 18 nam tu cho 3 bi cao tat a xit vao ban hoc hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa lần 2.
Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2014, trong quá trình ở chung nhà trọ với chị Ngọc Hân và Ngọc Mai tại quận 12, TP HCM, Lương Thùy Kiều Quyên có mâu thuẫn với chị Hân nên sau đó đã dọn ra ở riêng.

Trước và sau khi ở riêng, Quyên có quan hệ tình cảm với Tâm. Tâm muốn tạo cơ hội giúp Quyên hàn gắn mâu thuẫn với chị Mai nên đã bàn tính với Quyên kế hoạch tạt nước sôi vào người chị Mai để khi chị Mai bị thương, khi đó Hân sẽ đến chăm sóc, lúc đó Quyên cũng lấy cơ đến thăm chị Mai để có cơ hội gần Hân hơn…

Nhưng sau đó cả 2 đã bàn bạc sẽ dùng a xít để gây án. Quyên liên lạc qua facebook với một người tên Vũ (không rõ lai lịch) đề nghị người này giúp mình đi tạt a xít. Sau đó Vũ giới thiệu Phạm Đình Long cho Quyên và thỏa thuận mức giá cho phi vụ là 1 triệu đồng, Tâm đưa trước cho Long 200 ngàn đồng, số còn lại sẽ trả khi thực hiện xong.

Khoảng 10h30’ sáng 30/3, khi thấy Mai đang điều khiển xe máy chở Hân đi học về, Tâm chở Long bám theo. Long ngồi sau tạt cả ca a xít vào mặt chị Mai rồi cả 2 rồ ga mất hút mặc cho nạn nhân gào thét trong đau đớn. Đúng như kịch bản, vài phút sau Quyên xuất hiện rồi cùng Hân và người dân đưa Mai đi cấp cứu tại Bệnh viện Quận 12, sau chuyển xuống Bệnh viện Chợ rẫy.

Dù giữ được tính mạng, nhưng tỷ lệ thương tật của chị Mai là vô cùng nặng nề với 57%. Điều đặc biệt là sự đau đớn về mặt tinh thần khi đang là một cô sinh viên xinh xắn, trẻ trung, hứa hẹn một tương lai rạng ngời, thì giờ đây đã mất đi tất cả, gương mặt hoàn toàn biến dạng, 1 mắt bị mù hẳn./.

*(Tên bị hại đã được thay đổi)

Huy Sơn/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x