Trộm ô tô sang, bán lấy tiền đi vũ trường

Nhóm trộm đã “cuỗm” 1 ô tô Mecedes và hàng chục xe máy đắt tiền như SH, Piagio… có tổng giá trị tài sản lên trên 6 tỷ đồng.  

Ngày 16/12, Thượng tá Đào Văn Hoàn, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị này triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp ô tô, xe máy đắt tiền do đối tượng Mai Ngọc Thái (SN 1985, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) cầm đầu cùng với 21 đối tượng.

Theo đó, cơ quan Công an đã khởi tố, tạm giam 12 đối tượng gồm: Mai Ngọc Thái, Hà Mạnh Lin, Lê Chu Kha, Chu Văn Tấn, Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Xuân Tuyên, Dương Trọng Đại, Đồng Minh Cương, Đoàn Trọng Hùng, Nguyễn Thế Tùng, Nguyễn Hữu Tâm, Vũ Thị Yến Linh.

Quá trình điều tra cho thấy, nhóm đối tượng này đã gây ra 32 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận, huyện nội ngoại thành Hà Nội. Cơ quan Công an thu hồi 1 ô tô Mecedes và 53 xe máy đắt tiền như SH, Piagio… có tổng giá trị tài sản lên trên 6 tỷ đồng.

Các đối tượng trong đường dây trộm cắp xe xịn

Thượng tá Hoàn cho biết, thủ đoạn và nhóm trộm cắp chuyên nghiệp này chuyên dùng là sử dụng kích ô tô, xà cầy,.. cậy phá cửa sổ, ô thoáng của nhà dân hoặc đột nhập từ tầng tum vào nhà lấy chìa khóa sau đó trộm tài sản và vứt lại chìa khóa nhà.

Toàn bộ số tài sản trộm được, cả nhóm này đem đi Thái Nguyên tiêu thụ và bán lại với giá rẻ từ 20-30 triệu đồng.

Không chỉ trộm cắp xe, trong số các đối tượng này còn làm giả giấy tờ, biển số giả đặt ở các tiệm cầm đồ để lấy tiền ăn tiêu.

Sau khi gây án, nhóm này vứt lại công cụ gây án ở hiện trường. Ban ngày thuê ở khách sạn, nhà nghỉ để ngủ, ban đêm đi taxi hoặc đi bộ vào các khu vực dân cư để trộm cắp tài sản.

Điển hình, sang ngày 28/8, Thái cùng với Kha đã chuẩn bị dụng cụ hành nghề chuyên nghiệp của mình phá song sắt đột nhập vào nhà của ông Nguyễn Quý Thường (Yên Hòa, Cầu Giấy) tìm chùa khóa và lấy trộm chiếc xe ô tô Mecedes hạng sang cùng với 1 chiếc xe máy SH, latop trị giá gần 2 tỷ đồng.

Tại Phòng giam của Công an quận Thanh Xuân, Mai Ngọc Thái, kẻ cầm đầu trong đường dây trộm cắp chuyên nghiệp, tỏ ra rất rụt rè. Thái kể, nhóm của y chỉ trộm xe máy, ô tô đắt tiền. Cứ mỗi lần thành công cả nhóm lại ăn chia nhau. Riêng Thái có sở thích ăn chơi nên cứ “phi vụ” nào thành công y lại mang tiền ném hết vào các sàn nhảy, quán bar và vũ trường ở Hà Nội.

Một cán bộ điều tra Công an quận Thanh Xuân cho biết, Thái đã từng có 2 tiền án tiền sự.

Được biết, trong ổ nhóm của Thái cầm đầu còn có 1 nữ sinh viên tên Vũ Thị Yến Linh (SN 1989). Cũng với bản tính thích ăn chơi, ham tiền, Linh đã tiêu thụ xe gian của các đối tượng trong nhóm Thái rồi gia nhập vào băng nhóm./.

Viết bình luận