Truy tố hung thủ sát hại Phó Bí thư quận Phú Nhuận

Cơ quan cảnh sát điều tra đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Trọng Nhân và Lương Hoài Sang về 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Liên quan vụ án sát hại bà Đặng Thu Hồng (sinh năm 1963, Phó Bí thư Quận ủy quận Phú Nhuận, TP HCM) từng gây xôn xao dư luận, theo tin từ Viện Kiểm sát nhân dân TP HCM, cơ quan này hoàn tất cáo trạng truy tố hai hung thủ gây án là Nguyễn Trọng Nhân (31 tuổi, trú quận 10, TP HCM) và Lương Hoài Sang (21 tuổi, trú huyện Củ Chi, TP HCM) về 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Trước đó, cuối tháng 1/2011, vụ án đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đề nghị truy tố 2 bị can Nhân, Sang với cùng 2 tội danh trên.

Trong quá trình điều tra, hai bị can này thú nhận ngoài hành vi giết người để trả thù còn có ý đồ cướp tài sản tại nhà riêng của bà Bùi Ngô Thị Mỹ (52 tuổi, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận) tại ngõ 72 đường Huỳnh Văn Bánh, phường 15, quận Phú Nhuận.

Được biết, Nguyễn Trọng Nhân có vợ là nhân viên cấp dưới của bà Mỹ ở Phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận và bị cơ quan này kiểm điểm vì sai phạm trong công tác. Nhân nghe vợ tâm sự bị bà Mỹ đe dọa kỷ luật, cho thôi việc. Do bức xúc nên Nhân bàn với Sang đến nhà bà Mỹ năn nỉ bỏ qua vụ việc, nếu không được sẽ hành hung trả thù./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên