​Vận chuyển gỗ lậu ở Đắk Nông: Phát hiện dấu xe ô tô đi từ Campuchia

VOV.VN - Tại khu vực Đồn Biên phòng 747 không có bãi gỗ nào mới tập kết, mà chỉ còn gỗ trục vớt ở suối lên đã được thanh lý.

Liên quan đến vụ bắt giữ số lượng lớn gỗ lậu ở tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Vườn quốc gia Yok Đôn đã báo cáo Tổng cục Lâm nghiệp và UBND tỉnh Đắk Lắk.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm môi trường (C49) đang làm việc tại Đồn Biên phòng 747 (Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk) để xác minh việc vận chuyển gỗ trái phép, đại diện Hạt Kiểm lâm số 10 và Kiểm lâm Serepok (Vườn quốc gia Yok Đôn) đã tham gia kiểm tra, xác minh.

​van chuyen go lau o dak nong phat hien dau xe o to di tu campuchia hinh 1
Gỗ trục vớt từ suối đã thanh lý, lập hồ sơ chờ vận chuyển.

Qua đó cho thấy, tại tiểu khu 482, cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 900m và ngay sát biên giới, có dấu xe ô tô đi từ Campuchia qua lâm phận Vườn quốc gia Yok Đôn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại tiểu khu 464, cách Đồn Biên phòng 747 khoảng 300m, sát cạnh biên giới có một lán trại (của Phan Hữu Phượng), xung quanh có 9 xe độ chế (gồm 4 xe reo và 5 xe đầu kéo), tất cả đều không có biển kiểm soát.

Theo biên bản làm việc giữa Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công An) với Đồn Biên phòng 747 và một số cơ quan chức năng thì, cách lán trại khoảng 300, có một bãi tập kết gỗ (thuộc địa phận Campuchia). Gần lán trại có một bãi đất trống để tập kết phân loại gỗ, nghi vấn là bãi tập kết phân loại gỗ được đưa về từ Campuchia.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại khu vực Đồn Biên phòng 747 không có bãi gỗ nào mới tập kết, mà chỉ còn gỗ trục vớt ở suối lên đã được thanh lý và lập hồ sơ chờ vận chuyển. Lực lượng Kiểm lâm Vườn quốc gia Yok Đôn cũng đã tiến hành kiểm tra rừng ở dọc hai bên QL14C, từ  Đồn Biên phòng 747 đến huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông nhưng không phát hiện dấu vết khai thác cũng như tập kết gỗ./.

Quốc Học/VOV-Tây Nguyên
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds